Pin It
Sự hấp dẫn trong công việc cùng mức lương của nghề Điều dưỡng viên Sự hấp dẫn trong công việc cùng mức lương của nghề Điều dưỡng viên5 (100%) 1 vote Trước sự già hóa dân số cùng nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người tăng cao đã là nguyên nhân đẩy nhân lực ngành Điều dưỡng trở lên thiếu hụt ở mức đỉnh điểm tại những bệnh...

Sự hấp dẫn trong công việc cùng mức lương của nghề Điều dưỡng viên


  Ngày viết : 11/09/2018 15:38          Lượt xem : 310


Sự hấp dẫn trong công việc cùng mức lương của nghề Điều dưỡng viên
5 (100%) 1 vote

Trước sự già hóa dân số cùng nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người tăng cao đã là nguyên nhân đẩy nhân lực ngành Điều dưỡng trở lên thiếu hụt ở mức đỉnh điểm tại những bệnh viện lớn.

Điều dưỡng viên công việc quan trọng trong xã hội

Điều dưỡng viên công việc quan trọng trong xã hội

Nghề Điều dưỡng – nghề của toàn cầu

Chất lượng cuộc sống người dân là điều mà mọi quốc gia đều phải hướng tới thế nên vai trò của điều dưỡng viên ngày càng trở nên quan trọng. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nhân lực ngành Điều dưỡng trở lên khan hiếm ở nhiều vị trí và từ đó cử nhân khoa điều dưỡng được xếp thứ hai trong tốp 20 ngành phổ biến được trả lương cao nhất trên toàn thế giới. Cao gấp 2 đến 3 lần so với nhiều ngành nghề khác. Tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi trong các năm qua tăng trưởng khá mạnh. Việt Nam ngành điều dưỡng đang khẳng định mình và giữ vai trò không thể thay thế trong các dịch vụ y tế. Người điều dưỡng có mặt khắp mọi nơi, từ bệnh viện đến cộng đồng. Tại bệnh viện, người điều dưỡng luôn bên cạnh bệnh nhân 24/24 giờ. Dịch vụ y tế trong cộng đồng, đặc biệt là chăm sóc bệnh nhân tại gia cũng đều cần có điều dưỡng. Nghề điều dưỡng đa phần là nữ giới, do đó bản tính chịu thương, chịu khó, chịu cực khổ cũng rất thích hợp với nghề. Hiện nay chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Điều dưỡng cũng đang dần được hoàn thiện, người học được đào tạo bài bản, chuyên sâu hơn để đảm bảo chất lượng, không chỉ đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước mà còn xuất khẩu lao động.

Hiện nay những nước như Hàn, Nhật, Mỹ đang có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên rất lớn

Hiện nay những nước như Hàn, Nhật, Mỹ đang có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên rất lớn

Điều dưỡng viên có nhiều cơ hội phát triển thị trường nước ngoài

Hiện nay tình trạng khan hiếm nhân lực điều dưỡng đã và đang xuất hiện ở nhiều nước phát triển trên thế giới. Có thể nhận thấy tình trạng này rõ ràng nhất tại Nhật Bản, một quốc gia có mức độ già hóa dân số nhanh chóng. Dựa theo ước tính của bộ Sức khỏe, Lao động và Phúc lợi xã hội, Nhật Bản cần khoảng 2.53 triệu điều dưỡng viên trong năm 2025 trong khi số lượng nhân lực tại Nhật Bản không đủ để đáp ứng. Bên cạnh những giải pháp giúp gia tăng lực lượng điều dưỡng tại nước này như cải thiện môi trường làm việc, tiền lương, Nhật Bản hiện cũng đang thực tuyển điều dưỡng viên từ các nước Indonesia, Philippines và Việt Nam. Được biết điều kiện để làm việc tại những nước này là sinh viên cần có kiến thức, chuyên môn cơ bản về chuyên ngành Điều dưỡng. Thông thường những sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng Y dược là đã đủ điều kiện để làm việc và phát triển công việc tại môi trường nước ngoài.

Tương tự như Nhật, Đức cũng đang gặp phải tình trạng dân số già đi nhanh chóng. Người dân Đức cần nhiều sự chăm sóc đặc biệt những năm tháng cuối đời. Đến năm 2030, Đức cần hơn 1 triệu điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi và hiện Đức cũng đang trông chờ rất nhiều vào lực lượng lao động từ nước ngoài. Tại nước này nhiều gia đình sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn với hi vọng có thể tìm được một điều dưỡng viên về chăm sóc.

Dễ nhận thấy học Điều dưỡng hiện nay mang đến cho người học nhiều cơ hội việc làm cùng mức thu nhập ổn định, vì thế nếu mong muốn phát triển bản thân ở một công việc tiềm năng các bạn trẻ có thể đăng ký theo học chuyên ngành Điều dưỡng ngay từ hôm nay để sớm ổn định công việc.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất