Pin It
Tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng bạn sẽ làm gì? Tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng bạn sẽ làm gì?5 (100%) 2 votes Được biết đến là một ngành học mang thiên hướng dành cho nữ giới, hiện nay công việc của người nữ Hộ sinh là gì? Có được đánh giá cao trong xã hội. Hộ sinh: Nghề làm giàu không...

Tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng bạn sẽ làm gì?


  Ngày viết : 13/09/2018 15:29          Lượt xem : 273


Tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng bạn sẽ làm gì?
5 (100%) 2 votes

Được biết đến là một ngành học mang thiên hướng dành cho nữ giới, hiện nay công việc của người nữ Hộ sinh là gì? Có được đánh giá cao trong xã hội.

Hộ sinh ngành học có triển vọng trong tương lai

Hộ sinh ngành học có triển vọng trong tương lai

Căn cứ và nhu cầu hiện nay ở nước ta cho thấy ngành hộ sinh những năm gần đây đang bị thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực. Trong khi đó các ngành đang được coi là dư thừa nguồn nhân lực như cử nhân kinh tế, kế toán thì vẫn được coi là xu thế của hiện tại. Trước tình trạng này nhiều bạn trẻ đã đăng ký học chuyên ngành hộ sinh tại những trường đào tạo ĐH, Cao đẳng Y dược. Vậy sau khi tốt nghiệp chuyên ngành hộ sinh các bạn trẻ có thể đảm nhiệm những công việc gì?

Chăm sóc sức khỏe sinh sản tại cộng đồng

 • Lập kế hoạch, tổ chức khám và quản lý thai đối với sản phụ trong trường hợp sản phụ không thể đến cơ sở y tế.
 • Chủ trì lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, giám sát, đánh giá việc khám, chăm sóc bà mẹ thời kỳ mang thai và chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh giai đoạn sau sinh tại nhà.
 • Quản lý về chuyên môn, giám sát, hỗ trợ hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, kế hoạch hóa gia đình tại cộng đồng.
 • Tham gia chăm sóc sức khỏe ban đầu và chương trình mục tiêu quốc gia
 • Quản lý, tổ chức, chuẩn bị sẵn sàng thuốc và phương tiện cấp cứu
 • Chủ trì, tổ chức thực hiện sơ cứu, cấp cứu sản khoa, cấp cứu hồi sức sơ sinh ban đầu.
 • Hỗ trợ viên chức hộ sinh khác hoặc tuyến dưới xử trí cấp cứu bà mẹ, trẻ sơ sinh kịp thời tại cộng đồng.

Truyền thông, giáo dục, tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản

 • Thực hiện việc tư vấn, giáo dục sức khỏe đối với bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ.
 • Tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản bao gồm cả nam giới, kế hoạch hóa gia đình, phá thai an toàn, phòng chống bạo lực giới tại cơ sở y tế và cộng đồng.
 • Hỗ trợ và đánh giá kết quả truyền thông, giáo dục và tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản.
 • Hỗ trợ với bác sĩ phân cấp chăm sóc và tổ chức thực hiện chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ.
 • Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện quản lý buồng bệnh, quản lý bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh, người sử dụng dịch vụ và thuốc, trang thiết bị, vật tư tiêu hao, hồ sơ bệnh án.

Hộ sinh ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong tương lai

Hộ sinh ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong tương lai

Bảo vệ và thực hiện quyền của người bệnh

 • Thực hiện và biện hộ quyền của bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ theo quy định của pháp luật.
 • Tạo điều kiện cho bà mẹ, người bệnh và người sử dụng dịch vụ quyền được tham gia vào quá trình chăm sóc, điều trị.
 • Thực hiện, giám sát thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ.

Đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nghề nghiệp

 • Hướng dẫn thực hành cho học sinh, sinh viên và viên chức hộ sinh.
 • Thực hiện nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ. Áp dụng sáng kiến, cải tiến chất lượng trong chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ.

Dễ nhận thấy công việc của người nữ Hộ sinh vô cùng tiềm năng và không quá khó khăn. Những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Hộ sinh có thể đủ trình độ và tay nghề để thực hiện tốt những công việc trên.  Vì thế nếu yêu thích công việc của người nữ Hộ sinh cũng như mong muốn tìm được một công việc mang đến sự ổn định, thu nhập tốt cho tương lai. Ngay từ hôm nay những bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT có thể đăng ký học theo học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Một ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất. Hiện thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến hoặc gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ngay từ hôm nay để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất