Pin It
Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đúng đắn qua những con số Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đúng đắn qua những con số5 (100%) 9 votes Bộ Y tế dự kiến đến năm 2020, ngành Y tế Việt Nam sẽ phấn đấu đạt 3,5 Điều dưỡng/1 Bác sĩ là con số đáng mừng cho những ai học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Rút ngắn...

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đúng đắn qua những con số


  Ngày viết : 06/09/2017 09:25          Lượt xem : 4757


Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đúng đắn qua những con số
5 (100%) 9 votes

Bộ Y tế dự kiến đến năm 2020, ngành Y tế Việt Nam sẽ phấn đấu đạt 3,5 Điều dưỡng/1 Bác sĩ là con số đáng mừng cho những ai học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

 

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đúng đắn qua những con số

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đúng đắn qua những con số 

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là xu thế của thời đại

Những con số mới nhất mà Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội cập nhật thì thì số lượng Điều dưỡng viên ở Việt Nam đang là thấp nhất thế giới, tỷ lệ Điều dưỡng viên/Bác sĩ chỉ là 1,5 đến 1,8 trong khi theo đúng quy định là 3,5 Điều dưỡng/1 Bác sĩ. Như vậy nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, đặc biệt là Điều dưỡng viên chất lượng cao tại nước ta đang thiếu ở mức trầm trọng. Đây là một trong những lý do cơ bản thôi thúc những thí sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội.

Đặc biệt với tiến trình phát triển của xã hội đòi hỏi đội ngũ Điều dưỡng viên ngày càng phải nâng cao kỹ năng tay nghề, trình độ chuyên môn để không bị tụt lùi so với mặt bằng chung của xã hội. Mặt khác đi đôi với việc xã hội phát triển cũng là lúc con người đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn nên người Điều dưỡng cần đi trước thời đại, bắt kịp với xu hướng để đáp ứng yêu cầu mà xã hội đề ra. Đó cũng là nội dung của Thông tư 26 yêu cầu viên chức trong ngành phải đạt ít nhất ở trình độ Cao đẳng trở lên và đến năm 2021 sẽ không tuyển dụng nhân viên Y tế có trình độ Trung cấp hay Sơ cấp.

Nhất là khi cả nước có 120.875 Điều dưỡng nhưng đến 92.000 người chỉ đạt trình độ Trung Cấp (chiếm 76,2%) nên Liên thông Cao đẳng, Đại học Điều dưỡng là yêu cầu bắt buộc mà người học cần thực hiện để không chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn bắt nhịp với quá trình phát triển của thời đại. Với nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày một tăng cao, cộng với hệ thống cơ sở y tế hiện nay đã được mở rộng. Các trạm Y tế địa phương, bệnh viện các tuyến, phòng khám tư nhân, bệnh viện có đầu tư nước ngoài,… Do vậy, sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Điều dưỡng đều có cơ hội việc làm rộng mở.

Đặc biệt cơ chế Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngày càng đơn giản với mục tiêu đáp ứng nhu cầu theo học cũng như cải thiện trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của xã hội chính là cơ hội giúp các bạn trẻ bắt nhịp với xu thế của xã hội.

Địa chỉ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Trước yêu cầu ngày càng cao của xã hội trong công cuộc nâng cao trình độ chuyên môn của người Điều dưỡng viên, các chương trình đào tạo Liên thông Đại học Y Dược, Cao đẳng Điều dưỡng được mở ra thu hút lượng lớn thí sinh tham gia. Trong đó địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng không thể bỏ qua chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với thời gian học là 1,3 năm. Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…đối với những thí sinh theo học Liên thông chéo ngành thì cần có chứng chỉ học chuyển đổi 3 tháng sang chuyên ngành Điều dưỡng.

Mục tiêu đào tạo tập trung tối đa đến chất lượng sinh viên nên Nhà trường luôn chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành bên cạnh trau dồi kiến thức chuyên môn, đảm bảo 30% thời gian học lý thuyết và 70% thời gian thực hành tại Bệnh viện, phòng khám,…, sinh viên ra trường “sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức” và không còn bỡ ngỡ khi làm việc ngoài Lâm sàng.

dang-ky-hoc-ngay

Có thể nói Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường tuyệt vời dành cho những ai yêu thích công việc của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Nếu có mong muốn theo học, thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương).

 

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất