Học liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Dược có được không? 5 / 5 ( 14 votes ) Tôi năm nay có ý định học liên thông Cao đẳng Dược nhưng lại chỉ có bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa, với tấm bằng này tôi có được liên thông Cao đẳng Dược hay không? Có nên học liên thông Cao đẳng Dược trong năm 2017...

Học liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Dược có được không?


  Ngày viết : 13/04/2017 17:44          Lượt xem : 1151


Tôi năm nay có ý định học liên thông Cao đẳng Dược nhưng lại chỉ có bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa, với tấm bằng này tôi có được liên thông Cao đẳng Dược hay không?

Học liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Dược có được không?

Học liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Dược có được không?

Trả lời:

Việc liên thông Cao đẳng Dược rất có lợi đối với người học bởi ngành Dược có tính ứng dụng cao lại có thu nhập hấp dẫn, chính vì vậy rất nhiều thí sinh có bằng Trung cấp muốn liên thông Cao đẳng Dược. Hôm nay, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ở trên.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Từ năm 2016 trở về trước, các học viên muốn liên thông Cao đẳng Dược bắt buộc phải tốt nghiệp hệ Trung cấp Dược. Tuy nhiên từ năm 2017 quy định mới về việc liên thông đã được thay đổi, theo đó những thí sinh học tập trong lĩnh vực Y Dược sẽ được liên thông chéo ngành. Tuy nhiên để liên thông Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền lên Cao đẳng Dược, các thí sinh cần phải đáp ứng được điều kiện sau đây:

  • Thí sinh phải tốt nghiệp một trong những nhóm ngành liên quan tới sức khỏe như: Trung cấp hộ sinh, Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm, Trung cấp Điều dưỡng đa khoa…
  • Thí sinh phải hoàn thành chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề đúng chuyên ngành mà mình liên thông (tức chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược) trong vòng 3 tháng. Chứng chỉ chuyển đổi chuyên ngành các thí sinh có thể đăng ký học ngay tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sau khi đã đáp úng được 2 điều kiện trên, thí sinh hoàn toàn có thể gửi hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược về địa chỉ của trường được ghi ở phía bên dưới bài viết này.

Thời gian liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Muốn liên thông Cao đẳng Dược các thí sinh phải trải qua thời gian học tập là 1,3 năm. Trong thời gian này, thí sinh sẽ được học những kiến thức chuyên môn liên quan tới lĩnh vực Dược học, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, kết hợp phương thức đào tạo lý thuyết luôn gắn liền với thực hành giúp thí sinh có được trình độ tay nghề tốt nhất. Sau khi hoàn thành chương trình liên thông Cao đẳng Dược các thí sinh có thể học lên Đại học hoặc học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Sinh viên Y Khoa Pasteur thực hành hóa Dược

Sinh viên Y Khoa Pasteur thực hành hóa Dược

Các thí sinh có thể lựa chọn các lớp đào tạo liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính. Đây là cơ hội “vàng” giúp thí sinh có thể chuyển đổi ngành nghề mà bản thân yêu thích.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 gồm có giấy tờ gì?

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017.
  • 01 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.
  • 01 Bản photo có công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp .
  • 01 Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ liên thông Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền lên Cao đẳng Dược, thí sinh hãy gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất