Học viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 sợ thất nghiệp? Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sẽ giúp bạn trở thành Kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại các cơ sở khám, chữa bệnh có hệ thống máy móc hiện đại. Vậy học xong có sợ thất nghiệp? Đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế Tốt nghiệp Liên...

Học viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 sợ thất nghiệp?


  Ngày viết : 03/09/2019 17:08          Lượt xem : 421


Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sẽ giúp bạn trở thành Kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại các cơ sở khám, chữa bệnh có hệ thống máy móc hiện đại. Vậy học xong có sợ thất nghiệp?

Học viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 sợ thất nghiệp?

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Hà Nội năm với hồ sơ đơn giản và điều kiện thuận lợi. Dựa vào nhu cầu thị trường việc làm và thực tế ở các cơ sở y tế cho thấy nghề Kỹ thuật viên xét nghiệm chưa bao giờ lo thất nghiệp. Vì sao lại thế?

Công việc của Kỹ thuật viên xét nghiệm hiện nay là gì?

Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là điều kiện tiên quyết để sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể nâng cao trình độ và giá trị bằng cấp của mình từ Trung cấp lên Cao đẳng. Nhất là khi năm 2021 Bộ Y tế dừng tuyển dụng cán bộ y tế trình độ chuyên nghiệp thì việc bắt buộc học liên thông là điều tiên quyết. Những công việc mà Kỹ thuật viên học Xét nghiệm mà bạn có thể làm ở các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên nghiệp, phòng khám đa khoa. Sau khi học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn có thể đảm nhận những công việc cụ thể như sau:

  • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng kỹ thuật công nghệ mới trong hoạt động xét nghiệm y học.
  • Lấy mẫu bệnh phẩm cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1 và các trường hợp đặc biệt.
  • Pha chế các loại thuốc để kiểm nghiệm và kiểm tra thuốc theo tiêu chuẩn quy định.
  • Bảo quản dụng cụ y tế, hóa chất, thuốc theo sự phân công.
  • Thống kê và chi chép đầy đủ các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ và chuyển kết quả tới các khoa. Báo cáo cho trưởng khoa những trường hợp có kết quả xét nghiệm xấu.
  • Kiểm tra giám sat quy chế vô khuẩn, sử dụng hóa chất sinh phẩm chuyên dụng trong phòng xét nghiệm y tế.
  • Tham gia công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh. Tổ chức và quản lý các hoạt động của phòng xét nghiệm y học.
  • Nghiên cứu khoa học và đào tạo học viên, sinh viên thực tập tại các phòng xét nghiệm mơi làm việc.

Công việc của Kỹ thuật viên xét nghiệm hiện nay là gì?

Học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 cần đáp ứng điều kiện gì?

Y tế trong cuộc sống không chỉ đóng vai trò quan trọng trong xã hội mà còn là phương tiện để chăm sóc sức khỏe con người. Nhất là trong bối cảnh khi điều kiện kinh tế được đầy đủ hơn thì người ta càng cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe. Hiện nay, các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh cần một lực lượng kỹ thuật viên Xét nghiệm chất lượng cũng vì thế. Và đó cũng điều kiện để các bạn trẻ theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2019 sẽ có công việc và thu nhập ổn định.

Nhiều người đã công việc và tốt nghiệp từ một văn bằng nhưng vẫn muốn học ngành này đều có thể học chuyển đổi ngành Xét nghiệm hoặc liên thông. Năm nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với tất cả các thí sinh trên cả nước với các điều kiện cơ bản.

Điều kiện của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm các điều kiện dưới đây:

–        Thí sinh là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên.

–        Thí sinh đảm bảo có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập và hoàn thành chương trình học của nhà trường.

–        Lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

–        Thí sinh phải có ít nhất một Văn bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên như các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hoặc bằng Kỹ sư, Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Du lịch, Sư phạm…

Chỉ cần đáp ứng các điều kiện đơn giảnh như trên bạn đã có thể đăng ký xét tuyển để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM.

Bên cạnh ngành Cao đẳng Xét nghiệm thì nhà trường còn đào tạo Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Hộ Sinh, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng…chất lượng cao.

Nguồn truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện