Hướng dẫn các teen 2k1 lựa chọn ngành nghề trong năm 2019 để thoát nạn thất nghiệp Hướng dẫn các teen 2k1 lựa chọn ngành nghề trong năm 2019 để thoát nạn thất nghiệp5 (100%) 1 vote Để giúp các sĩ tử 2k1 sớm có định hướng kế hoạch học tập, các giảng viên đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có buổi hướng dẫn thí sinh lựa chọn ngành...

Hướng dẫn các teen 2k1 lựa chọn ngành nghề trong năm 2019 để thoát nạn thất nghiệp


  Ngày viết : 17/01/2019 11:43          Lượt xem : 474


Hướng dẫn các teen 2k1 lựa chọn ngành nghề trong năm 2019 để thoát nạn thất nghiệp
5 (100%) 1 vote

Để giúp các sĩ tử 2k1 sớm có định hướng kế hoạch học tập, các giảng viên đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có buổi hướng dẫn thí sinh lựa chọn ngành nghề trong năm 2019 để không “vấp” phải tình trạng thất nghiệp.

Hướng dẫn các teen 2k1 lựa chọn ngành nghề trong năm 2019 để thoát nạn thất nghiệp

Chỉ còn một khoảng thời gian rất ngắn nữa là các sĩ tử 2k1 đã chính thức bước vào khoảng thời gian thi THPT Quốc gia năm 2019 và lựa chọn ngành nghề cho mình. Vì thế lựa chọn ngành nghề nào để sau khi ra trường không bị thất nghiệp được nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Do đó, với kinh nghiệm là những người đi trước, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2019 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chia sẻ những kinh nghiệm vô cùng quý báu trong việc lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với bản thân và xã hội trong tương lai. Cụ thể những hướng dẫn sẽ được chúng tôi ghi lại như sau:

Năm 2019, các thí sinh không nên lựa chọn ngành học theo số đông

Theo Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết hiện nay việc định hướng nghề nghiệp tại các trường vẫn chưa thực sự đảm bảo khiến nhiều học sinh lo lắng trong việc chọn ngành, chọn nghề, chọn trường học đào tạo. Vì thế mà hầu hết các sĩ tử đều chọn trường học theo số đông hoặc theo mong muốn của gia đình mà không tìm hiểu xu thế hiện nay, niềm đam mê hay nhu cầu thị trường có đang cần nguồn nhân lực đó hay không. Đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng thất nghiệp cho thế hệ sinh viên sau 4-5 năm học Đại học, mặt khác điều này còn gây hao phí nhân lực, tình trạng một số công việc dư thừa nhân lực nhưng trái ngược lại công việc khối ngành sức khỏe lại thiếu nhân lực trầm trọng vì nhu cầu sử dụng nhân lực lớn, nguồn lực còn chưa nhiều.

Theo nguồn Tin Giáo dục, hiện nay các ngành được thí sinh cân nhắc là những ngành HOT bởi theo quan niệm các bạn nghĩ ngành HOT sẽ có nhiều cơ hội hơn sau khi ra trường. Tuy nhiên quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, bởi có thể ở thời điểm này ngành học đó phù hợp với thời thế nhưng lâu dần chúng có thể bị suy thoái, một số ngành được coi là ngành trọng điểm, thu nhập cao đang dần bão hòa, nguồn nhân lực thu hẹp, sự cạnh tranh cao dẫn đến thất nghiệp hoặc trái ngành nghề. Ví dụ như ngành Xây dựng, thời điểm trước đây ai cũng nhận định ngành Xây dựng là ngành nghề “hái ra tiền” nhưng hiện nay có quá nhiều công trình đang nợ đọng, bất động sản chỉ nhích lên một chút sau thời kỳ đóng băng, vì vậy nhu cầu nhân lực trong những năm gần đây suy giảm rất nhiều, gây ra tình trạng thất nghiệp cho hàng nghìn nhân lực khối ngành này. Vì thế các thí sinh không nên chọn ngành nghề theo số đông mà phải đặt ra định hướng, tìm hiểu sự phát triển của ngành nghề mà mình muốn theo đuổi.

Năm 2019, các thí sinh không nên lựa chọn ngành học theo số đông

Năm 2019, các thí sinh nên đăng ký chọn học khối ngành thiếu hụt nhân lực

Nếu như trước đây những ngành như Kinh tế, Ngân hàng, Sư phạm, Xây dựng… mới là khối ngành được nhiều thí sinh lựa chọn thì nay nhân lực bão hòa, nhu cầu thị trường không còn quá nhiều chỗ đứng cho các cử nhân này nữa mà thay vào đó là những nhu cầu về nhân lực tốt nghiệp ngành Y Dược. Ai trong chúng ta đều có thể dễ dàng nhìn thấy những sinh viên tốt nghiệp sư phạm phải về quê chăn nuôi, những sinh viên kinh tế đi làm ở siêu thị với mức lương không đủ chi tiêu, những sinh viên tốt nghiệp ngành Xây dựng về đi làm phụ hồ nhưng trái lại hình ảnh này thì những sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược đều tìm được công việc tại khắp các địa phương đến các thành phố và phát triển ra thị trường nước ngoài với mức thu nhập vô cùng xứng đáng.

Bởi lẽ khi xã hội phát triển nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao đòi hỏi dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng từ đó phải được đẩy mạnh. Mặt khác, hiện nay có quá nhiều các dịch bệnh bùng phát đe dọa đến tính mạng và sự sống của con người thì nhu cầu nhân lực ở khối ngành này vẫn trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là lý do vì sao Bộ Giáo dục đã ra quyết định các thí sinh có học giỏi mới được đăng ký xét tuyển khối ngành Y Dược để một lần nữa khẳng định vai trò của ngành nghề này trong công cuộc phát triển và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Nhận thức được tầm quan trọng đó và với mong muốn các thí sinh có thể theo học và tránh được nạn thất nghiệp, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với các ngành học tiềm năng có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Để đảm bảo cơ hội việc làm cho các thí sinh, Nhà trường không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo chuyên sâu gắn liền với thực hành mà Nhà trường còn đẩy mạnh sự giao thoa với các doanh nghiệp tuyển dụng để lắng nghe yêu cầu của họ. Cuối cùng chắt lọc để tạo ra những “đứa con tinh thần” mà bất kỳ Nhà tuyển dụng nào cũng cần đến.

Năm 2019, các thí sinh nên đăng ký chọn học khối ngành thiếu hụt nhân lực

Năm 2019 nếu các thí sinh có nguyện vọng theo học, có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến qua website, sau đó chờ phản hồi từ phía Nhà trường. Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết, các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất