Pin It
Khối thi tuyển năm học 2019 của các trường trong ngành Quân đội Khối thi tuyển năm học 2019 của các trường trong ngành Quân đội5 (100%) 1 vote Nắm được thông tin về các khối thi xét tuyển năm 2019 của các trường Đại học trực thuộc Quân đội sẽ giúp các thí sinh sớm lên kế hoạch chuẩn bị và ôn luyện kiến thức thật tốt...

Khối thi tuyển năm học 2019 của các trường trong ngành Quân đội


  Ngày viết : 19/02/2019 15:17          Lượt xem : 156


Khối thi tuyển năm học 2019 của các trường trong ngành Quân đội
5 (100%) 1 vote

Nắm được thông tin về các khối thi xét tuyển năm 2019 của các trường Đại học trực thuộc Quân đội sẽ giúp các thí sinh sớm lên kế hoạch chuẩn bị và ôn luyện kiến thức thật tốt cho mình.

Khối thi tuyển năm học 2019 của các trường trong Quân đội

Khối thi tuyển năm học 2019 của các trường trong Quân đội

Theo nguồn Tin Giáo dục mới nhất cho biết, Bộ Quốc phòng vừa ban hành dự thảo Thông tư Quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội năm 2019 để lấy ý kiến. Cụ thể như sau:

Khối thi tuyển năm học 2019 của các trường trong Quân đội

Các trường ngành quân đội năm 2019 sẽ chỉ xét tuyển 7 tổ hợp môn thi và có một số điều chỉnh quan trọng khác. Cụ thể, các trường quân đội đào tạo bậc đại học chỉ xét tuyển theo 7 tổ hợp gồm: A00, A01, B00, C00, D01, D02, D04. Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00; Học viện Biên phòng tuyển sinh tổ hợp C00 và A01; Học viện Khoa học quân sự tuyển sinh theo tổ hợp D01, D02, D04 và A00, A01 (theo từng ngành tuyển sinh); Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo tổ hợp C00, A00 và D01. Các trường còn lại như Học viện Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự (Vin – Hem Pich), Tăng – Thiết giáp, Không quân, Pháo binh, Phòng hóa tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00 và A01.

Nếu các trường có văn bản đề nghị thay đổi tổ hợp môn xét tuyển, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng sẽ xem xét, quyết định và thông báo trong kế hoạch tuyển sinh, tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh vào các trường trong quân đội”. Việc lựa chọn tổ hợp xét tuyển rất quan trọng với thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường quân đội bởi chỉ tiêu tuyển sinh và điểm chuẩn nhiều trường cũng được chia theo tổ hợp môn xét tuyển (ngoài việc chia theo hai miền Nam – Bắc hoặc theo từng quân khu). Ví dụ, số lượng tuyển sinh của từng tổ hợp xét tuyển thi tại Học viện Quân y theo tổ hợp B00: 75%, tổ hợp A00: 25%. Trường Sĩ quan Chính trị: Chỉ tiêu tổ hợp C00: 60%, chỉ tiêu tổ hợp A00: 30%, chỉ tiêu tổ hợp D01: 10% so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm. Còn tại Học viện Biên phòng, chỉ tiêu tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A01 không quá 25% tổng chỉ tiêu.

Chỉ tiêu tuyển sinh quân nhân nữ không quá lớn

Chỉ tiêu tuyển sinh quân nhân nữ không quá lớn

Chỉ tiêu tuyển sinh quân nhân nữ không quá lớn

Theo dự thảo đổi mới mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2019 cập nhật, đối tượng tuyển sinh của các trường quân đội sẽ được quy định cụ thể như sau:

Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ Quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh).

Đối với những đối tượng nêu trên, các cơ quan, đơn vị tổ chức sơ tuyển, lập hồ sơ sơ tuyển đối với các thí sinh đủ tiêu chuẩn, gửi hồ sơ sơ tuyển đến các trường và Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng theo đúng quy trình. Trường hợp đơn vị có nhiều thí sinh đăng ký sơ tuyển, đơn vị phải lựa chọn số lượng thí sinh đi dự tuyển phù hợp, bảo đảm đủ quân số thực hiện nhiệm vụ và sẵn sàng chiến đấu. Đối với nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân), số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế. Riêng đối với nữ thanh niên ngoài Quân đội và nữ quân nhân các trường có giới hạn chỉ tiêu tuyển sinh, cụ thể:

  • Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành bác sĩ quân y tại Học viện Quân y và các ngành, bao gồm: Quan hệ quốc tế về quốc phòng, ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự;
  • Tuyển không quá 6% trên tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành sau: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học tại Học viện Kỹ thuật quân sự;
  • Tuyển không quá 10% chỉ tiêu đào tạo ngành Tài chính vào đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần.

Đặc biệt, dự thảo này cũng quy định độ tuổi thí sinh được đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội. Cụ thể: Đối với thanh niên ngoài Quân đội đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội từ 17-21 tuổi; Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18- 23 tuổi.

Ngoài những thay đổi trên thì dự thảo đổi mới cũng quy định, với những trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển phải đăng ký dự tuyển vào các trường trong quân đội phải tham gia sơ tuyển và đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia trong năm đăng ký dự tuyển. Thí sinh phải sử dụng hồ sơ đăng ký sơ tuyển đại học, cao đẳng do Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng in, phát hành thống nhất trong toàn quốc và chỉ được đăng ký nguyện vọng 1.

Đăng ký học Cao đẳng Y Dược đảm bảo 100% cơ hội việc làm ổn định

Đăng ký học Cao đẳng Y Dược đảm bảo 100% cơ hội việc làm ổn định

Chúng ta vẫn biết rằng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các trường đào tạo quân nhân là điều không cần bàn tới, vì thế nhiều thí sinh muốn lựa chọn đăng ký học ngành này cũng là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên với những tiêu chuẩn về chính trị, sức khỏe cùng nhiều dự thảo mới do Bộ Quốc Phòng quy định thì việc tranh một tấm vé vào trường là điều mà không phải thí sinh nào cũng có thể làm được. Vì thế thay vì phải chen chân vào các trường đào tạo khối ngành Quân đội năm 2019 thì các thí sinh có thể tìm ngôi trường và ngành học có thể đem lại việc làm và mức thu nhập cao không kém gì các quân nhân tốt nghiệp, ví như khối ngành Y Dược. Năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy với các ngành học tiềm năng như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy và bảo đảm 100% cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập cao.

Để đăng ký học, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ:Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Bên trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất