Kỳ tuyển sinh năm 2018: Teen 2k nên cẩn thận khi chọn ngành HOT

Những ngành Hot luôn được đánh giá có đầu ra tốt, cơ hội việc làm lớn. Tuy nhiên nếu cứ ồ ạt đăng ký theo học ngành Hot, teen 2k sẽ lĩnh hậu quả không ngờ.

Thí sinh cần cân nhắc khi lựa chọn những ngành học hot

Ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, Y dược luôn được đánh giá là ngành HOT hiện nay. Tuy nhiên vì đăng ký và được đào tạo ồ ạt nên nhiều sinh viên ra trường không nắm chắc tay nghề dẫn tới tình trạng thất nghiệp tràn lan. Vì thế những ngành Hot cũng do đó mà dần trở lên nguội lạnh.

Nên cẩn thận với những ngành “hot”

Giờ đây việc sinh viên ra trường nhưng không có việc làm đang làm rất nhiều người lo lắng. Phụ huynh có con em năm nay thi kỳ thi THPT Quốc Gia cũng sẽ băn khoăn về vấn đề chọn trường nào và học ngành gì để không rơi vào vòng xoáy thất nghiệp. Một thực tế chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng thí sinh khi đăng ký sẽ lựa chọn theo những ngành “hot” mà được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Teen 2k cần tìm hiểu kỹ thông tin về ngành mình đăng ký và chuẩn bị tâm lý để đối mặt với chính công việc của mình trong tương lai.

Hiện nay công việc sẽ không còn phụ thuộc quá nhiều vào bạn học ngành gì và đạt bằng gì mà phần lớn đòi hỏi kiến thức tổng hợp cả chuyên môn lẫn thực tế. Việc lựa chọn ngành nghề phụ thuộc rất lớn vào khả năng và sự nỗ lực của chính bản thân các thí sinh. Cho dù là ngành hot, hay không nếu như có năng lực thật sự thì con đường tìm kiếm công việc cũng sẽ không hề khó khăn. Chia sẻ kinh nghiệm với các em thí sinh đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề cho tương lai, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y dược Pasteur đưa ra lời khuyên. Chọn ngành học hot không phải là không nên, hiển nhiên những ngành được mệnh danh là hot sẽ có cơ hội việc làm rất lớn, rất tiềm năng. Đây là lợi thế giúp sinh viên ra trường có nhiều sự lựa chọn trong công việc. Tuy nhiên điều quan trọng là các em nên chọn được những môi trường đào tạo tốt để nâng cao tay nghề đáp ứng được công việc. Dĩ nhiên khi có năng lực tốt thì không công ty nào dại đi từ chối những ứng viên giỏi.

Trước khi lực học ngành học thí sinh nên tìm hiểu kỹ về công việc cũng như chất lượng đào tạo từng trường

Trước khi lựa chọn ngành học thí sinh nên tìm hiểu kỹ về công việc cũng như chất lượng đào tạo từng trường

Không nên phân biệt Cao đẳng, Đại học

Vì danh xưng đại học nên rất nhiều thí sinh luôn cố gắng, học ngày học đêm để được bước chân vào cổng trường đại học. Tuy nhiên trong quá trình học nhận thấy chương trình học đại học luôn quá sức với bản thân, khó khăn trong việc thi cử nên nhiều em chán nản, bỏ dở giữa chừng. Chưa kể đến nhiều trường mang danh đại học nhưng có chất lượng đào tạo không quá nối trội dẫn đến việc sinh viên ra trường hoàn toàn rỗng kiến thức. Đặc biệt những năm gần đây, tình trạng thất nghiệp tràn lan của các cử nhân khiến xã hội nhìn nhận lại về giá trị của tấm bằng đại học. Vì thế việc học Cao đẳng hay đại học không quan trọng bằng việc thí sinh được học đúng ngành đúng trường mình yêu thích cũng như có chất lượng đào tạo tốt.

Hiểu được những yêu cầu trong chất lượng đào tạo ngày càng cần phải nâng cao để đảm bảo công việc trong thực tế. Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, xây dựng bệnh viện riêng phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… đều được đào tạo theo mô hình Viện – Trường với 70% kiến thức thực hành, 30% lý thuyết. Nhờ có chất lượng đào tạo và học tập tốt mà sinh viên Nhà trường ra trường đều tìm kiếm được những công việc phù hợp với năng lực chuyên môn. Chất lượng sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có việc làm và làm được việc chính là thước đo chuẩn xác nhất chất lượng đào tạo tại Nhà trường. Vì thế trước khi chọn ngành học teen 2k cần cân nhắc thật kỹ để đảm bảo tương lai vững chắc sau này.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn