Lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp ngành Dược

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược bạn sẽ có rất nhiều cơ hội lựa chọn các hướng đi cho riêng mình. Vậy sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn nên chọn hướng đi nào?

Lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp ngành Dược

Các sinh viên theo học ngành Dược muốn nắm vững được kiến thức chuyên môn, tay nghề và dễ dàng tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường thì cần phải được đào tạo trong môi trường có chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, bài bản. Cũng giống như rất nhiều ngành nghề khác, Dược sĩ sau khi tốt nghiệp đúng chuyên ngành, tùy vào sở thích và khả năng của mình mà có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực công việc khác nhau. Hướng đi mà các sinh viên theo học Cao đẳng Dược có thể lựa chọn như sau:

Lựa chọn công việc bán thuốc

Không chỉ riêng sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng mà tất cả các bạn trẻ theo học Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp ra trường đều có đủ chuyên môn kiến thức để trở thành Dược sĩ tư vấn bán và sử dụng thuốc. Nếu có vốn thì có thể mở Quầy thuốc, hiệu thuốc thì bạn có thể mạnh dạn chọn công việc này để không bị gò bó thời gian và chủ động mức kinh tế. Hiện nay, mức thu nhập của Dược sĩ kinh doanh dược phẩm có thể lên tới 10 triệu/tháng.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể trở thành Trình Dược viên

Trở thành Trình Dược viên là ước mơ của nhiều bạn trẻ theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được giấc mơ này thì người học bắt buộc phải được đào tạo thêm các kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, tạo lập mối quan hệ, tiếng anh…

Nhận thấy được vấn đề đó, ngoài đào tạo kiến thức chuyên sâu về ngành  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đào tạo thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp để các bạn trẻ có thể đảm nhận nhiều công việc ở các vị trí khác nhau trong nghề Dược.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể trở thành Trình Dược viên

Lựa chọn làm việc tại bệnh viện

Dược sĩ lâm sàng là người đảm nhận công việc về chuyên môn Dược tại nhà thuốc bệnh viện. Họ sẽ phối hợp với các bác sĩ để đưa ra đơn thuốc phù hợp nhất với người bệnh. Theo đó, người Dược sĩ sẽ đánh giá kết quả và đưa ra đánh giá về thuốc chữa bệnh từ đồ án và quá trình chữa bệnh của người bệnh. Vì thế đây là công việc đem lại nguồn thu nhập rất cao và ổn định.

Nâng cao giá trị bằng cấp

Nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng với bằng cấp và mức lương hiện tại, bạn hoàn toàn có thể đăng ký liên thông Đại học Dược sau khi đã đỗ tốt nghiệp hệ Cao đẳng. Bạn sẽ có cơ hội học hỏi nhiều hơn và tích lũy cho mình thật nhiều kiến thức để áp dụng cho công việc sau này.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược khá đơn giản khi thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có cơ hội đăng ký học tại trường. Đáp ứng được các tiêu chí trên, thí sinh hoàn toàn có thể gửi Hồ sơ Cao đẳng Dược Hà Nội về văn phòng tuyển sinh của Trường hoặc đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược bằng cách XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn