Mục tiêu đào tạo sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng “chuẩn đầu ra” Với mong muốn sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm và làm ngay được việc, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra mục tiêu đào tạo và áp dụng mô hình Bệnh viện – Trường Y vào khung chương trình học. Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2020...

Mục tiêu đào tạo sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng “chuẩn đầu ra”


  Ngày viết : 10/11/2020 14:42          Lượt xem : 645


Với mong muốn sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm và làm ngay được việc, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra mục tiêu đào tạo và áp dụng mô hình Bệnh viện – Trường Y vào khung chương trình học.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế và có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Bên cạnh đó, các Điều dưỡng viên cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Tuy rằng đảm nhận một trách nhiệm to lớn nhưng hiện tại nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng còn rất hạn chế. Theo đó, nhằm bù đắp sự thiếu hụt nhân lực cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ giao nhiệm vụ đào tạo Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng. Tiếp tục đảm nhận sứ mệnh đó, Nhà trường đã xây dựng mô hình học chuẩn, đưa ra mục tiêu đào tạo với mong muốn sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay và làm ngay được việc

Sinh viên trong quá trình học sẽ được tiếp thu kiến thức chuyên môn ngành Điều dưỡng qua các giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng. Song song với đó, các bạn trẻ cũng được thực hành trong mô hình bệnh viện với đầy đủ các giáo cụ trực quan thực hành làm việc của các Điều dưỡng, bạn cũng được tham gia các lớp học tiêm truyền, chăm sóc, giáo dục sức khỏe cho người bệnh.

Toàn bộ quá trình học đều được các thầy cô, giảng viên chỉ dạy. Họ không chỉ là người có kiến thức mà họ còn có “tâm” của người trong nghề. Vì thế các sinh viên theo học hoàn toàn có thể yên tâm với chương trình học đang được triển khai tại đây.

Mục tiêu đào tạo đầu ra cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Mục tiêu đào tạo đầu ra cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Với mong muốn sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm và làm ngay được việc, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra mục tiêu đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng như sau:

  • Về kiến thức: Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ, chính xác và hữu ích các kiến thức về chính trị (để nắm rõ thông tin về chính sách của Nhà nước liên quan đến ngành), về ngoại ngữ (để thuận lợi trong quá trình tìm hiểu các thông tin chuyên ngành của nước ngoài), về tin học (để thuận tiện trong công việc quản lý và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân).
  • Về kỹ năng: Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được trang bị các kỹ năng cứng hỗ trợ đắc lực cho công việc như: tiếp đón và hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các thủ tục và chấp hành nội quy tại bệnh viện/cơ sở y tế, theo dõi và báo cáo tình trạng của người bệnh một cách kịp thời, giáo dục kiến thức phòng bệnh cho người dân… Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị thêm những kỹ năng mềm hữu ích cho công việc như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng tổ chức và quản lý, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập…
  • Về thái độ: Sinh viên được rèn luyện thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp, luôn giữ thái độ niềm nở với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đồng nghiệp giữ có đạo đức nghề nghiệp, có trách nhiệm cao.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Với chương trình học và mục tiêu trên các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và đăng ký học tại đây. Năm 2020, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thời gian học chính quy 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành.

Để đăng ký theo học, bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó hoàn thiện hồ sơ đăng ký học về địa chỉ:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện