Ngành Vật lý trị liệu ngày càng tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt

Tuy là ngành học có tuổi đời non trẻ nhưng ngành Vật lý trị liệu đã nhiều khả năng chữa bệnh kỳ diệu mà nhiều các phương pháp Y học khác không làm được. Vì thế, hiện nay ngành Vật lý trị liệu càng tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho người học.

Ngành Vật lý trị liệu ngày càng tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt

Ngành Vật lý trị liệu ngày càng tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt

Sau các cuộc phẫu thuật, điều trị hầu hết bệnh nhân đều cần quá trình hồi phục sức khỏe. Thay vì phải sử dụng thuốc thì hiện nay ngành Vật lý trị liệu đã giúp người bệnh sớm có cơ hội trở về cuộc sống bình thường. Theo đó, ngành Vật lý trị liệu không sử dụng thuốc tác động trực tiếp lên cơ thể mà sử dụng lực và năng lượng như: nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu,… để giúp người bệnh phục hồi các chức năng vốn có của cơ thể, góp phần hỗ trợ điều trị một cách toàn diện, ngăn ngừa tình trạng bệnh tật, di chứng mà phương pháp điều trị bằng Tây y không làm được.

Ngoài ra, hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng nên ngành Vật lý trị liệu càng trở lên “có cửa” hơn bao giờ hết. Ngoài phục hồi sức khỏe cho người bệnh sau quá trình đại phẫu thì trong cuộc sống hàng ngày con người cũng cần rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe. Lúc này các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể hướng dẫn người tập bằng các bài tập dưỡng sinh, xoa bóp, bấm huyệt, massage để giúp con người tỉnh táo và thư thái.

Từ những thông tin trên có thể thấy ngành vật lý trị liệu rất đa dạng, có thể phát triển ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Đặc biệt tiềm năng to lớn thì các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc ổn định với mức thu nhập tốt và mang lại niềm vui, sức khỏe cho tất cả mọi người.

Nên học Cao đẳng Vật lý trị liệu ở đâu?

Nên học Cao đẳng Vật lý trị liệu ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường đào tạo chuyên sâu về Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Vật lý trị liệu nói riêng. Năm 2020, nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT. Sinh viên khi theo học tại trường được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng thực hành để nâng cao tay nghề tại các phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại kết hợp thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn. Với việc thực hành nhiều ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, khi ra trường sinh viên có thể làm được việc ngay và có thể đảm nhiệm công việc ở những vị trí cao hơn.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được đánh giá và cấp bằng chính quy. Với tấm bằng này các thí sinh có thể đi làm ngay hoặc thi tuyển liên thông lên các bậc đào tạo Y học cao hơn.

Để đăng ký theo học, các thí sinh có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN hoặc gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gián tiếp theo đường bưu điện về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ sau:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *