Muốn đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh phải có học lực như thế nào? Em đã tốt nghiệp THPT và em thấy rất thích công việc Hộ sinh tại các bệnh viện, nhưng em không biết với học lực Khá của mình thì có đủ điều kiện để theo học Cao đẳng Hộ sinh hay không? Ngọc Anh (Bắc Giang) Nhiệm vụ chuyên môn của nữ Hộ sinh là...

Muốn đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh phải có học lực như thế nào?


  Ngày viết : 09/09/2020 11:55          Lượt xem : 262


Em đã tốt nghiệp THPT và em thấy rất thích công việc Hộ sinh tại các bệnh viện, nhưng em không biết với học lực Khá của mình thì có đủ điều kiện để theo học Cao đẳng Hộ sinh hay không?

Ngọc Anh (Bắc Giang)

Muốn đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh phải có học lực như thế nào?

Muốn đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh phải có học lực như thế nào?

Để chắc chắn hơn cơ hội trúng tuyển thì trong thời gian xét tuyển Đại học, Cao đẳng các thí sinh cần có khoảng thời gian đánh giá năng lực cũng như chọn các trường đăng ký xét tuyển có điều kiện học phù hợp với mức điểm, bằng cấp để nâng cao cơ hội trúng tuyển cũng như đảm bảo được quá trình học sẽ tích lũy được nhiều kiến thức nhất.

Theo đó, với những thí sinh có học lực ở mức Trung bình – Khá có niềm đam mê với lĩnh vực Hộ sinh có thể đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh chính quy năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện nay, điều kiện tuyển sinh được Nhà trường đưa ra là đã tốt nghiệp THPT. Vì thế bạn Ngọc Anh hoàn toàn có cơ hội học ngành Hộ sinh khi đã tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, trong năm học mới Nhà trường có chương trình đào tạo chuẩn được biên soạn sát với chương trình đại học, đồng thời nâng cao việc thực hành, đào tạo chuyên sâu để có thể đáp ứng yêu cầu học tập của sinh viên cũng như yêu cầu chuẩn mực của một nữ Hộ sinh khi làm việc tại các bệnh viện, chăm sóc sản phụ, trẻ nhỏ tại nhà. Cụ thể, các công việc mà các nữ Hộ sinh có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Hộ sinh như sau:

  • Làm việc tại bệnh viện đa khoa và bệnh viện, phòng khám: Nữ Hộ sinh là người thực hiện những ca đỡ đẻ thường và phụ giúp các bác sĩ chuyên khoa trong những có đỡ đẻ khó; tiếp nhận và hướng dẫn các thai phụ trong suốt quá trình khám bệnh và điều trị, thực hiện theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân
  • Làm việc tại các spa dành cho bà bầu: Tiếp nhận và hướng dẫn các thai phụ trong suốt thai kỳ, thực hiện theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân, giúp các thia phụ giảm được các áp lực cơ thể cũng như xoa dịu về các biến chứng, các bệnh thường gặp trong thai kỳ.
  • Làm việc tại phòng khám tư nhân:Thực hiện quá trình thăm khám khai cho các sản phụ, chuẩn bị những dụng cụ đỡ đẻ, tiến hành theo dõi sát sao quá trình chuyển dạ của các sản phụ.

Ngoài ra, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao như hiện nay, các nữ Hộ sinh còn có thể làm việc tại nhà, ngoài các giờ hành chính tại các cơ quan với các công việc như chăm sóc, tắm cho trẻ sơ sinh,… Có thể nói công việc của người làm Hộ sinh rất đa dạng và có một chế độ đãi ngộ tốt.

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, HĐQT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Hộ sinh năm học 2020. Vì thế, bạn Ngọc Anh không chỉ có cơ hội học ngành Hộ sinh tại ngôi trường có chuyên môn tốt mà còn có cơ hội miễn giảm học phí năm 2020 nếu như đăng ký học trước ngày 25/10/2020.

Hiện nay, hạn chót nộp hồ sơ đăng ký học được miễn 100% học phí đang đến gần. Vì thế bạn Ngọc Anh cũng như các thí sinh khác cần nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ đăng ký học và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Hồ sơ đăng ký học bao gồm:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020;
  • 02 bản công chứng học bạ THPT;
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

– Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

– Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây

– Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất