Nên học ngành nào trong khối Cao đẳng Y dược chính quy?

Trong ngành Y dược có nhiều chuyên ngành hot và tiềm năng phát triển nên nhiều thí sinh không biết nên chọn ngành nào khi theo học chuyên ngành Y dược bậc Cao đẳng?

Những ngành học tiềm năng trong khối ngành Y dược bậc Cao đẳng

Chuyên ngành Y dược bậc Cao đẳng chính quy tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo gồm 5 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Hiện nay trong mùa tuyển sinh năm 2020 nhiều thí sinh thắc mắc không biết ngành nào tiềm năng nhất trong 5 ngành đó và thủ tục làm hồ sơ xét tuyển ở trường như thế nào?

Ngành học đáng giá nhất trong chuyên ngành Y dược bậc Cao đẳng

Để đánh giá độ hot của một ngành cần xem ngành đó có tiềm năng phát triển ra sao, nhu cầu tuyển dụng nhân lực như thế nào, chế độ đãi ngộ thu nhập có cao hay không… Nếu xét riêng trên 3 tiêu chí đó thì có thể nói công việc trong ngành Y Dược khá rộng mở và mức lương sẽ cao hơn mặt bằng chung các nghề khác.

Thực trạng hiện nay có thể thấy Bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ, Kiểm nghiệm viên, Hộ sinh… đều là những nguồn lực đang cần nhiều nhất đặc biệt tại các thành phố lớn, nơi tập trung đông dân cư. Do đó dù bạn chọn học chuyên ngành gì trong hệ đào tạo Cao đẳng Y dược chính quy cũng đều có cơ hội và tiềm năng phát triển, ra trường có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp. Vì thế nếu đã yêu thích chuyên ngành Y dược thì việc cần làm tiếp theo là thí sinh làm thủ tục tuyển sinh và gửi hồ sơ xét tuyển vào từng chuyên ngành theo đúng yêu cầu của phía Nhà trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y dược năm 2020 vào tất cả các ngày trong tuần

Những công việc điển hình trong khối ngành Cao đẳng Y dược

Sau khi hoàn thành chương trình học kéo dài trong 3 năm, sinh viên được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng chính quy. Trong trường hợp thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn có thể làm rất nhiều việc như Dược sĩ lâm sàng, Trình Dược viên, Kiểm nghiệm viên ở các trung tâm kiểm nghiệm, Dược sĩ nhà thuốc, tự mở quầy thuốc, giảng viên ở các trường Y Dược. Nếu không học Dược mà học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có cơ hội trở thành Điều dưỡng viên làm việc ở bệnh viện, ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe tư nhân hoặc làm việc riêng cho các gia đình có nhu cầu tìm người chăm sóc sức khỏe cho người già hoặc phụ nữ sau sinh. Nếu học Xét nghiệm Y học, sau ra trường có thể làm kĩ thuật viên xét nghiệm Y học ở bệnh viện, trung tâm kiểm nghiệm và nghiên cứu… Ngoài ra còn nhiều vị trí công việc tiềm năng khác mà bạn có thể ứng tuyển hoặc không cũng có thể kinh doanh hoặc nhận làm công việc độc lập của riêng mình.

Để được đăng ký học Cao đẳng Y dược chính quy năm 2020  – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trong thời giam sớm nhất thí sinh cần tiến hành làm hồ sơ theo mẫu sau:

• 01 phiếu ĐKXT theo mẫu quy định chung
  • 01 Bản sao photo công chứng học bạ THPT
  • 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp)
  • 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3
  • 04 ảnh 3×4; 02 ảnh 4×6
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Bộ hồ sơ này thí sinh có thể gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Nhà trường. Ngoài ra các em có thể Đăng ký trực tuyến trên chính website. Sau khi nhận được thông tin      Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ chủ động liên hệ lại với thí sinh để xác nhân thông tin trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ nhận hồ sơ Cao đẳng Y dược năm 2020: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn