Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là nghề có tiềm năng hay không?

Nghiên cứu cứu, kiểm nghiệm thuốc là ngành nghề đòi hỏi tính chính xác, sự tỉ mỉ trong từng công đoạn và đòi hỏi người học có một khối lượng kiến thức về Dược học cao. Vậy ngành này trong xã hội liệu có tiềm năng phát triển hay không?

Tìm hiểu công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Cũng như nghề Dược sĩ lâm sàng, để tìm hiểu kỹ về công việc này, Cô Phạm Thu Hương, Giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trước hết chúng ta phải hiểu rằng, nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là hai công việc hoàn toàn khác nhau, cụ thể:

• Nghiên cứu thuốc: Đây là công đoạn nghiên cứu, phát triển một sản phẩm thuốc được đánh giá là có ích cho con người và xã hội, đặc biệt đây phải là sản phẩm mang lại hiệu quả điều trị cao. Do đó, công việc này đòi hỏi một lượng “chất xám”, kiến thức ngành Dược khổng lồ và chỉ phù hợp với những người thực sự thông minh, có thành tích vượt bậc trong quá trình học tập và biết ứng dụng vào thực tế. Do đó, công việc này rất được ưu ái, tạo ra giá trị đích thức cho xã hội.
  • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là giai đoạn giữa của vòng đời một viên thuốc. Công việc này đòi hỏi tính chính xác cao, sự tỉ mỉ và tập trung tuyệt đối trong công việc. Bên cạnh đó, công việc này cũng giúp các Dược sĩ hiểu được những tác dụng phụ, thuốc chỉ định và chống chỉ định cho ai. Theo đó, đội ngũ nhân viên kiểm nghiệm thuốc sẽ nghiên cứu các phản ứng có lợi, các phản ứng phụ có thể xảy ra của thuốc. Nếu là một người giỏi, có chuyên môn cao, bạn còn có thể tham gia vào quá trình đánh giá sản phẩm thuốc, đánh giá mức độ đạt chuẩn của thuốc trước khi công ty thuốc đưa ra thị trường.

Xét tuyển Cao đẳng Dược để theo đuổi ước mơ làm Dược sĩ

Công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc phù hợp với những đối tượng nào?

Để đánh giá bạn có phù hợp với công việc hay không sẽ phụ thuộc vào sở thích và mức độ cầu tiến của bản thân. Nhưng công việc đòi hỏi chuyên môn và kỹ năng thực hành cao thì đòi hỏi trình độ từ bậc Cao đẳng trở lên. Bởi việc thực hành chuyên sâu sẽ giúp các bạn trẻ có thể vững tay nghề, đẩy mạnh số tiết thực hành và giảm thiểu đến mức có thể số tiết lý thuyết. Vì vậy, nếu nói về kiến thức thực hành, có lẽ theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là một lợi thế.

Đây là ngôi trường đã có truyền thống đào tạo Cao đẳng Dược theo hướng chuyên sâu, giúp các bạn trẻ có thể thực hiện tốt công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Đặc biệt với sự chỉ dẫn của các giảng viên giàu chuyên môn kinh nghiệm sẽ giúp các bạn trẻ thực hiện được ước mơ về công việc của mình.

Năm 2020  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược khá đơn giản khi thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có cơ hội đăng ký học tại trường. Đáp ứng được các tiêu chí trên, thí sinh hoàn toàn có thể gửi Hồ sơ Cao đẳng Dược Hà Nội về văn phòng tuyển sinh của Trường hoặc đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược bằng cách XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn