Pin It
Nhiều trường CĐ hối hả tuyển sinh, ĐH vùng chật vật tuyển bổ sung Nhiều trường CĐ hối hả tuyển sinh, ĐH vùng chật vật tuyển bổ sung3 (60%) 2 votes Trong khi nhiều trường ĐH vẫn đang loay hoay tuyển bổ sung do thiếu chỉ tiêu trong đợt 1, thì nhiều trường CĐ có tiếng lại tuyển sinh nhộn nhịp. Xuất hiện thêm nhiều trường ĐH, CĐ nâng...

Nhiều trường CĐ hối hả tuyển sinh, ĐH vùng chật vật tuyển bổ sung


  Ngày viết : 15/08/2018 10:05          Lượt xem : 531


Nhiều trường CĐ hối hả tuyển sinh, ĐH vùng chật vật tuyển bổ sung
3 (60%) 2 votes

Trong khi nhiều trường ĐH vẫn đang loay hoay tuyển bổ sung do thiếu chỉ tiêu trong đợt 1, thì nhiều trường CĐ có tiếng lại tuyển sinh nhộn nhịp.

Nhiều trường trung cấp nghề, cao đẳng được khá nhiều thí sinh lựa chọn trong mùa tuyển sinh năm 2018

Nhiều trường trung cấp nghề, cao đẳng được khá nhiều thí sinh lựa chọn trong mùa tuyển sinh năm 2018

Sau khi công bố điểm chuẩn và kết thúc đợt tuyển sinh lần 1, tình trạng thí sinh đăng ký học khá ít đã khiến nhiều trường ĐH vùng và cả những trường ĐH top đầu lần lượt thông báo tuyển sinh bổ sung đợt 2. Và trong đợt tuyển bổ sung này có những trường tuyển sinh thêm 500 -600 chỉ tiêu, tuy nhiên tình hình vẫn không mấy khả quan khi số lượng thí sinh đăng ký nhập học vẫn khá lẹt đẹt. Trong khi đó ở một diễn biến khác thì các trường CĐ hay trung cấp nghề lại tấp lập thí sinh.

Ồ ạt đăng ký tuyển sinh các trường CĐ

Năm nay, lần đầu tiên Bộ GD-ĐT bỏ điểm sàn THPT quốc gia, khi nhiều trường đại học công bố mức điểm sàn từ 13, không ít ý kiến lo ngại rằng các trường CĐ, cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ đối diện với nguy cơ tuyển thiếu, thậm chí giải thể. Song trái ngược với suy nghĩ đó thì hiện nay nhiều trường CĐ, TC nghề lại được nhiều thí sinh lựa chọn bởi những lý do khác nhau.

Cụ thể, năm 2018 trường CĐ Cơ điện Hà Nội tuyển 1.500 chỉ tiêu, trong đó có 1.200 chỉ tiêu hệ cao đẳng, 300 chỉ tiêu hệ trung cấp, tăng tổng số hơn 300 so với năm 2017. Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội năm 2018 có 2.300 chỉ tiêu, trong đó, gần 2000 chỉ tiêu hệ cao đẳng, hơn 300 chỉ tiêu hệ trung cấp. Đến nay, con số đăng ký đã hơn 3.500 hồ sơ. Tương tự, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng có nhiều thí sinh đăng ký theo học ở các chuyên ngành đào tạo chính như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh. Hiện Nhà trường đã tiến hành làm thủ tục và nhập học xong đợt một và đang tiếp tục tuyến sinh thêm đợt 2. Được biết ngay sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, Nhà trường đã có hàng trăm thí sinh tới nộp hồ sơ và hiện số hồ sơ đang có xu hướng tiếp tục tăng, bởi theo nhiều sinh viên các em lựa chọn học CĐ khi có chương trình học vừa sức, thời gian đào tạo hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng. Bên cạnh đó chất lượng giảng dạy cũng không hề thua kém các trường ĐH danh tiếng.

Dễ nhận thấy trước những con số có phần khả quan trong mùa tuyển sinh năm nay, nhiều người cho rằng, học sinh và phụ huynh đã có những thay đổi nhận thức trong việc chọn nghề nghiệp, sát với nhu cầu thị trường.

Có nhiều chương trình miễn giảm học phí và cam kết chất lượng đầu ra cho sinh viên

Có nhiều chương trình miễn giảm học phí và cam kết chất lượng đầu ra cho sinh viên

Nhà trường cam kết đầu ra với sinh viên

Không chỉ có thí sinh và phụ huynh thay đổi nhận thức trong việc chọn ngành nghề mà thực tế trong xã hội cũng cho thấy, mỗi năm có hàng ngàn sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường, thế nhưng tỷ lệ thất nghiệp ở bậc CĐ cũng như sau khi học nghề lại rất thấp.

Năm nay để thu hút thí sinh nhiều trường còn có cơ chế tuyển sinh vô cùng hấp dẫn như: CĐ Cơ điện Hà Nội cam kết 100% sinh viên sau khi ra trường có việc làm ngay sau 6 tháng tính từ khi hoàn thành khóa học, mức lương khởi điểm từ 5-7 triệu đồng/tháng. Nếu sinh viên không tìm được việc làm, nhà trường sẽ trả lại 100% học học phí. Còn đối với Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, nhà trường lại áp dụng chương trình miễn giảm 100% học phí năm 2018 cho những thí sinh có kết quả các môn học 03 năm (Lớp 10, 11, 12) khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên. Ngoài ra, trường cũng cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên. Để làm được điều đó Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã chủ động móc nối với các bệnh viện, trung tâm y tế, Nhà thuốc, cơ sở kinh doanh…Trong quá trình giảng dạy chủ yếu tập trung đi sâu vào kiến thức chuyên môn, chú trọng kỹ năng thực hành để sinh viên nâng cao tay nghề, đáp ứng tốt yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Để nâng cao cơ hội học tập cho thí sinh, hiện nay một vài trường nghề, cao đẳng vẫn đang tiếp tục tuyển sinh và mở rộng làm nhiều đợt khai giảng trong năm. Vì thế khi có nhu cầu học tập thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895 t.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất