Những bí quyết làm bài thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đạt điểm cao 5 / 5 ( 1 vote ) Nắm được những kỹ năng làm bài thi môn tiếng anh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ giúp các thí sinh đạt được điểm số tối đa để nắm chắc suất vào trường Đại học, Cao đẳng. HOT: Đại học Y Hà Nội sẽ không...

Những bí quyết làm bài thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đạt điểm cao


  Ngày viết : 09/04/2019 11:45          Lượt xem : 601


Nắm được những kỹ năng làm bài thi môn tiếng anh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ giúp các thí sinh đạt được điểm số tối đa để nắm chắc suất vào trường Đại học, Cao đẳng.

Những bí quyết làm bài thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đạt điểm cao

 Những bí quyết làm bài thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đạt điểm cao

Chắc chắn trong các đề thi trắc nghiệm tiếng Anh sẽ có những câu bạn không biết đáp án hoặc không kịp suy nghĩ đáp án. Nhưng nếu dùng biện pháp “khoanh bừa” thì liệu có đem lại một kết quả khả quan hay không?

Bí quyết làm trắc nghiệm tiếng Anh đạt điểm cao?

Nếu các thí sinh có mong muốn đạt được điểm cao trong các bài trắc nghiệm tiếng Anh thì phải thường xuyên thực hành làm bài thi thử ở nhà, theo một số kinh nghiệm học tập và thi cử của sinh viên Cao đẳng Y Dược, các thí sinh có thể tham khảo các đề thi trắc nghiệm tiếng Anh online miễn phí từ những trang web uy tín để tập cho bản thân thói quen quản lý thời gian tốt, nắm được nhiều dạng đề thi, tăng cường khả năng phản xạ khi “lâm trận thực tế”.

Thường xuyên chú ý đến thời gian làm bài thi

Khi nhận được đề thi, bạn hãy khoan làm bài hãy dành thời gian lướt qua tất cả câu hỏi, xem phần nào dễ thì làm trước. Đọc kỹ đề để làm đúng hướng dẫn, tránh nhầm lẫn đáng tiếc. Ngoài ra bạn nên làm theo từng phần, những câu chưa làm nên đánh dấu lại để tránh sót câu. Không nên quá tập trung quá lâu vào một câu hỏi, vì sẽ mất nhiều thời gian làm cho các câu hỏi khác. Bạn cũng nên trả lời trực tiếp vào đề, để tiết kiệm thời gian, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết. Cuối cùng bạn nên làm hết các câu hỏi, không được để trống, có thể đánh bừa nếu không còn thời gian

Để tăng xác suất trả lời đúng cho các câu trắc nghiệm Anh văn mà mình đánh bừa, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau:

Mẹo cho câu hỏi chọn từ hoặc cụm từ

Nếu phần thi trắc nghiệm tiếng Anh có dạng điền vào chỗ trống, bạn nên xác định chỗ trống còn thiếu liên quan tới từ vựng hay ngữ pháp để dễ phân tích. Nếu là từ vựng, bạn cần xác định loại từ: tính từ, danh từ, động từ, trạng từ, số ít, số nhiều, khẳng định, phủ định,… Nếu là về mặt ngữ nghĩa, bạn cần chọn từ khi ghép vào có nghĩa, tạo nên một cụm từ hoặc thành ngữ.

Hãy tìm từ “định hướng” trong câu hỏi

Những câu hỏi có từ “định hướng” sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được thông tin cần tìm trong bài đọc. Từ định hướng thường là danh từ, cụm danh từ, từ in hoa, con số và từ viết tắt.

Ví dụ: Nếu gặp câu hỏi như sau: “According to the passage, Tom was…”, thì “Tom” chính là từ định hướng trong câu hỏi này. Bạn cần phải tìm trong đoạn văn nội dung nói về Tom và sẽ dễ dàng tìm ra đáp án.

Thường xuyên chú ý đến thời gian làm bài trong quá trình thi

Thường xuyên chú ý đến thời gian làm bài trong quá trình thi

Mẹo làm trắc nghiệm tiếng Anh dạng bài đọc hiểu

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược năm 2019, câu hỏi đầu tiên trong đoạn văn thường là câu hỏi về chủ đề, ý chính của đoạn văn. Nếu thấy câu hỏi loại “Which of the following is the main idea/point/purpose/topic/best title of/for the passage?” xuất hiện đầu tiên trong bài đọc hiểu thì nên bỏ qua và trả lời trước các câu hỏi phía dưới. Bạn sẽ biết được nội dung chính của bài sau khi đã hoàn thành các câu khác.

Mẹo chọn trắc nghiệm phần trọng âm

Để loại bỏ được đáp án sai trong phần thi trắc nghiệm tiếng Anh đánh trọng âm, trước tiên bạn cần chọn từ có quy tắc đánh trọng âm và loại trừ các từ không có quy tắc hoặc đang phân vân chưa rõ trọng âm ở đâu. Bạn chỉ cần tìm ra trọng âm của 3 từ trong 4 phương án là có thể hoàn thành bài tập này.

Một số quy tắc đánh trọng âm như sau:

  • Phần lớn động từ và giới từ có 2 âm tiết thì trọng âm thường rơi vào âm tiết thứ hai.
  • Hầu hết danh từ và tính từ có 2 âm tiết đều có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất.
  • Các từ tận cùng bằng đuôi – ic, – ish, – ical, – sion, – tion, – ance, – ence, – idle, – ious, – iar, – ience, – id, – eous, – ian, – ity thì thì trọng âm nhấn vào âm tiết ngay trước nó.
  • Các từ có hậu tố: – ee, – eer, – ese, – ique, – esque , – ain thì trọng âm rơi vào chính âm tiết đó.
  • Các từ tận cùng – graphy, – ate, – gy, – cy, – ity, – phy, – al thì trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3 từ dưới lên.
  • Đối với từ có ba âm tiết trở nên, trọng âm thường rơi vào âm tiết thứ ba từ sau ra trước (hay từ phải sang trái).

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp cho các thí sinh chủ động cũng như có thêm kinh nghiệm để làm tốt môn thi tiếng anh trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất