Điểm xét tuyển vào các trường đào tạo Công an Nhân dân năm 2019 là bao nhiêu? 5 / 5 ( 1 vote ) Nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào các trường đào tạo Công an Nhân dân, Bộ Công an đã đưa ra quy định về điểm chuẩn trúng tuyển vào trường trong năm học 2019. HOT: Đại học Y Hà Nội sẽ không dùng điểm thi THPT Quốc gia...

Điểm xét tuyển vào các trường đào tạo Công an Nhân dân năm 2019 là bao nhiêu?


  Ngày viết : 08/04/2019 13:50          Lượt xem : 388


Nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào các trường đào tạo Công an Nhân dân, Bộ Công an đã đưa ra quy định về điểm chuẩn trúng tuyển vào trường trong năm học 2019.

Chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành Công an Nhân dân năm 2019

Chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành Công an Nhân dân năm 2019

Chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành Công an Nhân dân năm 2019

Theo nguồn tin Giáo dục mới nhất cập nhật, dự kiến năm 2019, các trường công an tuyển khoảng 1.500 chỉ tiêu, trong đó tuyển sinh đại học chính quy có 1.200 chỉ tiêu dành cho 3 trường là Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân và ĐH Phòng cháy Chữa cháy. Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh mới đây, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn – Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, đối với Học viện An ninh Nhân dân, khu vực phía Bắc, ngành Nghiệp vụ An ninh dự kiến chỉ tiêu đối với nam là 162, nữ 18; Ngành An toàn Thông tin, phía Bắc có 20 chỉ tiêu nam. Gửi đào tạo ngành y khu vực phía Bắc có 15 chỉ tiêu dành cho nam. Tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, ngành Nghiệp vụ Cảnh sát ở phía Bắc có 315 chỉ tiêu dành cho nam, 35 chỉ tiêu cho nữ. 20 chỉ tiêu gửi đi đào tạo ngành y dành cho nam. Đối với ĐH Phòng cháy Chữa cháy, phía Bắc có 68 chỉ tiêu dành cho nam và 7 chỉ tiêu nữ.

Nhìn chung, chỉ tiêu nữ chỉ chiếm 10% trong tổng số chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công an nhân dân. Vì thế đối tượng này nên cân nhắc học lực của mình để đăng ký tuyển sinh vào trường.

Điểm xét tuyển vào các trường đào tạo Công an Nhân dân năm 2019 là bao nhiêu?

Năm 2019, Bộ Công an xác định chỉ tiêu trúng tuyển cho từng tổ hợp. Theo đó, chỉ tiêu trúng tuyển cho tổ hợp C03 là 40%, tổ hợp A01 là 30%, tổ hợp D01 cũng là 30% trên tổng chỉ tiêu được giao. Theo Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Bộ Công an sẽ không điều chỉnh quy định trong công tác tuyển sinh năm 2019. Cụ thể, các năm học THPT, thí sinh phải đạt học lực loại trung bình trở lên, riêng các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào trường công an nhân dân phải đạt từ 7,0 trở lên. Sở dĩ Bộ Công an giữ quy định này nhằm tăng chất lượng nguồn tuyển vào trường.

Ngoài ra, các trường công an sẽ xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi THPT quốc gia (chiếm 75% điểm xét tuyển) và học bạ THPT (chiếm 25% điểm xét tuyển). Về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT khẳng định, tuyển sinh, đào tạo nhân lực ngành công an, quân đội là lĩnh vực đặc thù, cần quy định riêng về tuyển sinh phù hợp. Việc tuyển sinh vào các trường này cũng là được tuyển dụng vào ngành làm việc. Vì vậy, tuyển sinh vào các trường công an không chỉ căn cứ điểm thi mà còn xét một số yếu tố khác như sơ tuyển, xem xét về hồ sơ tư pháp, lực học và hạnh kiểm trong thời gian học THPT…. Quá trình học tập, sinh viên được cấp toàn bộ kinh phí và phải thực hiện chế độ quản lý nghiêm ngặt của lực lượng vũ trang.

Điểm xét tuyển vào các trường đào tạo Công an Nhân dân năm 2019

Điểm xét tuyển vào các trường đào tạo Công an Nhân dân năm 2019

Ngoài khối ngành đặc thù là khối ngành Quân đội, Công an thì khối ngành Sức khỏe và Sư phạm cũng được Bộ Giáo dục đưa ra những quy chuẩn rất khắt khe. Theo đó, từ năm 2019, để đảm bảo chuyên môn cán bộ ngành Y thì Bộ Giáo dục đã đưa ra thông tư yêu cầu khối ngành Y Dược phải có điểm sàn riêng và thí sinh phải có học lực giỏi mới được đăng ký xét tuyển khối ngành sức khỏe. Thực tế đây là điều kiện mà không phải thí sinh nào cũng có thể đáp ứng, nhận thức được điều đó trong năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thống nhất đề án tuyển sinh đạt chuẩn chất lượng đầu vào, trong quá trình học và đảm bảo kiến thức chuyên môn thực hành cho các học viên sau khi tốt nghiệp, bằng cách tuyển sinh các ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh có mong muốn học tập trong năm 2019 và mở rộng cơ hội việc làm cho tương lai sau này.

Tiếp theo đảm bảo cho các học viên có cơ hội tiếp thu kiến thức chuyên sâu kết hợp với thực hành trong mô hình bệnh viện riêng dưới sự chỉ dẫn của các giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm có nhiều năm công tác và giảng dạy trong nghề. Cuối cùng sau những nỗ lực cống hiến tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh thì Nhà trường còn liên kết với nhiều các cơ sở tuyển dụng việc làm, các doanh nghiệp, bệnh viện phòng khám ở cả trong và ngoài nước, làm cầu nối giúp các cử nhân tốt nghiệp có cơ hội gần gũi với việc làm và các nhà tuyển dụng, đảm bảo 100% sinh viên ra trường đều có việc làm và làm ngay được việc.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Vì thế khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm tích lũy kiến thức để phục vụ cho công việc sau này. Để theo học các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất