Những cuốn sách bổ trợ kiến thức thực hành bán thuốc hiệu quả

Thực hành thuốc là phần môn quan trọng và không thể thiếu với sinh viên ngành Dược. Một số cuốn sách sau đây sẽ có tác dụng bổ trợ kiến thức cho sinh viên trong quá trình thực hành Dược và tư vấn bán thuốc hiệu quả.

Những cuốn sách bổ trợ kiến thức thực hành bán thuốc hiệu quả

Bộ môn thực hành bán thuốc

Cuốn sách  “Bộ môn thực hành bán thuốc” là một cuốn sách dành cho sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược do Thạc sĩ Tiến Long biên soạn. Đến nay, cuốn sách này đã trở thành cuốn “cẩm nang” không thể thiếu với các dược sĩ. Không chỉ các bác sĩ, dược sĩ, cán bộ y tế, nhân viên nhà thuốc… mà nhiều người không học chuyên ngành này cũng có thể nắm được các loại thuốc cơ bản, các loại bệnh thường gặp trong cuộc sống và cách chữa trị với cuốn sách này. Nội dung cuốn sách này gồm có 5 phần:

• Phần 1: Các nhóm thuốc. Phần này nói về các loại thuốc cơ bản thường sử dụng.
  • Phần 2: Các bệnh thường gặp – đưa ra thông tin, triệu chứng… của những căn bệnh hay gặp trong đời sống.
  • Phần 3: Các thuốc dành cho trẻ em – liệt kê các loại thuốc và cách tính liều lượng thuốc cho trẻ em cũng như các bệnh thường gặp ở trẻ.
  • Phần 4: Danh mục các thuốc kê đơn – đưa ra danh sách các loại thuốc cần kê đơn rõ rang cho bệnh nhân.
  • Phần 5: Các loại thuốc cơ bản khác

Cả 5 phần trong cuốn sách này đều được sắp xếp, trình bày khoa học, cụ thể, rành mạch, giúp người đọc tra cứu thông tin một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Tuy nhiên, cuốn sách này là giáo trình giảng dạy nên chưa được xuất bản và lưu thông trên thị trường. Các trường đại học, Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Dược thường in bản mềm (file PDF) cho sinh viên học trong nội bộ trường.

Cẩm nang nhà thuốc thực hành – MIMS Pharmacy

Cẩm nang nhà thuốc thực hành là cuốn sách biên soạn riêng cho dược sĩ và nhân viên bán thuốc, trình dược viên… Sách cung cấp một cái nhìn toàn diện về các loại thuốc đang lưu hành ở Việt Nam. Vì thế các giảng viên đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thường khuyến khích các sinh viên Cao đẳng Dược nên có trong ta cuốn sách này.

Nội dung cuốn sách bao gồm 2 phần:

• Phần 1: Các chủ đề sức khỏe. Cập nhật mới nhất những bệnh lý thường gặp hàng ngày: triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị, đơn thuốc, lời khuyên cho nhà thuốc và bệnh nhân…
  • Phần 2: Thông tin sản phẩm. Kê khai các thông tin về nhiều loại thuốc: thành phàn, liều dùng, tương tác thuốc… Cùng với đó là giới thiệu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe không phải thuốc (thực phẩm chức năng, thiết bị y tế…).

Các bạn sinh viên có thể tìm mua tại các nhà xuất bản y học hoặc đặt trên các trang web uy tín.

Theo học Cao đẳng Dược với điều kiện đã tốt nghiệp THPT

Kỹ năng giao tiếp & thực hành tốt tại nhà thuốc

Ngoài 2 cuốn sách trên thì cuốn sách “Kỹ năng giao tiếp và thực hành tốt tại nhà thuốc” cũng là một lựa chọn đúng đắn cho các sinh viên theo học ngành Dược. Sách này dùng riêng cho đào tạo dược sĩ & học viên sau đại học. Nội dung sách gồm 2 phần:

• Phần 1: Các kỹ năng giao tiếp. Phần này có 5 chương, trình bày các kỹ năng giao tiếp cơ bản với người mua thuốc tại nhà thuốc.
  • Phần 2: Các kỹ năng thực hành, gồm 6 chương.

Bạn cũng có thể tìm mua cuốn sách này tại các nhà xuất bản y học hoặc đặt trên các trang web uy tín. Nếu có nguyện vọng theo học ngành Dược để có cơ hội trở thành Dược sĩ trong tương lai thì các bạn trẻ có thể đăng ký học bằng cách XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN hoặc gửi Hồ sơ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn