Những trường hợp trừ điểm bài thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh nên biết trước khi thi Những trường hợp trừ điểm bài thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh nên biết trước khi thi5 (100%) 1 vote Hiện nay những thí sinh bị trừ điểm bài thi THPT Quốc gia một cách “vô lý” không hiếm, vậy thí sinh phải vi phạm những lỗi nào mới bị khiển trách và...

Những trường hợp trừ điểm bài thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh nên biết trước khi thi


  Ngày viết : 17/01/2019 15:44          Lượt xem : 547


Những trường hợp trừ điểm bài thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh nên biết trước khi thi
5 (100%) 1 vote

Hiện nay những thí sinh bị trừ điểm bài thi THPT Quốc gia một cách “vô lý” không hiếm, vậy thí sinh phải vi phạm những lỗi nào mới bị khiển trách và trừ điểm bài thi đúng mức?

Những trường hợp trừ điểm bài thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh nên biết trước khi thi

Chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ chính thức khởi động, chắc hẳn bây giờ các sĩ tử cũng đã chuẩn bị cho mình những kiến thức cũng như các kĩ năng để hoàn thành tốt bài thi. Chính vì sự chuẩn bị kĩ lưỡng ấy mà các thí sinh không nên để bị đánh trượt oan vì những điều không liên quan đến kiến thức 12 năm đèn sách. Vậy nên, bạn tuyệt đối không nên sử dụng bất cứ một hình thức gian lận nào trong phòng thi, vì sẽ rất khó có thể qua mắt được giám thị coi thi. Dưới đây sẽ là các trường hợp bị trừ điểm trong các bài thi THPT Quốc gia 2019 do Bộ GD&ĐT ban hành và được nguồn Tin Giáo dục tổng hợp lại. Các sĩ tử 2k1 nên đọc, nắm chắc để tránh các trường hợp bị trừ điểm trong quá trình làm bài.

Các trường hợp thí sinh bị trừ điểm bài thi trong quá trình thi

Trong thời gian thi của một môn nào đó, thí sinh bị khiển trách sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của môn thi đó. Nếu trong trường hợp cảnh cáo sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi. Những bài thi nào đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm tổng của toàn bài.

Thí sinh bị đình chỉ thi môn thi nào thì tương ứng sẽ bị điểm 0 môn thi đó; điều này đồng nghĩa với việc không được tiếp tục dự thi những môn thi tiếp theo; không được sử dụng kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tốt nghiệp THPT cũng như đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Trường hợp thí sinh có bài thi bị điểm 0

Theo kinh nghiệm chấm và coi thi của các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ bị điểm 0 nếu vi phạm các lỗi sau đây:

  • Bài thi của thí sinh được chép từ những tài liệu mang trái phép vào phòng thi.
  • Một môn thi mà có đến hai bài thi.
  • Bài thi có chữ viết của 2 người trở lên.
  • Những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng theo quy định.

Nếu bị cảnh cáo các thí sinh có thể bị đình chỉ thi THPT Quốc gia

Thí sinh bị hủy kết quả thi trong trường hợp nào?

Nếu vi phạm trên mức nhắc nhở và cảnh cáo thí sinh các thí sinh có thể bị giám thị cho điểm 0, cụ thể các lỗi vi phạm như sau:

  • Thí sinh có 2 bài thi trở lên bị 0 điểm do vi phạm những quy định tại nội dung vừa nhắc ở khoản 2
  • Vẽ, viết vào giấy thi các nội dung không có sự liên quan đến bài thi hoặc các kí hiệu riêng biệt
  • Người khác thi thay hoặc làm bài cho người khác (sửa hay thêm bớt sau khi đã nộp), dùng bài thi của người khác để nộp.

Với các lỗi như: nhìn bài, trao đổi bài với những thí sinh khác sẽ bị khiển trách nếu thí sinh vi phạm một lần.

Trường hợp nào các thí sinh sẽ bị cảnh cáo?

Nếu trong trường hợp các thí sinh đã bị khiển trách nhưng vẫn tiếp tục các hành vi vi phạm quy chế sẽ bị cảnh cáo, đồng thời các giám thị sẽ đưa ra biện pháp phù hợp.

Ngoài ra, các thí sinh trao đổi thông tin bài làm, giấy nháp cho các thí sinh khác hay chép bài hay để người khác chép bài thi của mình cũng sẽ bị cảnh cáo, thậm chí đình chỉ thi.

Các thí sinh sẽ bị đình chỉ thi trong trường hợp nào?

Nếu trong trường hợp các thí sinh đã bị cảnh cáo một lần, thế nhưng trong giờ thi môn đó thí sinh vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo. Ngoài ra, nếu mang vật dụng trái phép theo quy định tại Điều 14 Quy chế này vào phòng thi (Những vật dụng bị cấm mang vào thi chẳng hạn như: vũ khí, các chất cháy nổ, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hay chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi).

Các trường hợp đưa đề thi ra ngoài phòng thi hay nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi. Viết, vẽ vào giấy làm bài thi của mình các nội dung không liên quan đến bài thi. Có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hoặc đe dọa thí sinh khác thì các cán bộ coi thi trong phòng thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo Trưởng Điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi theo đúng quy định. Nếu Trưởng Điểm thi không nhất trí thì báo cáo với Trưởng Ban Coi thi quyết định. Theo đó, các thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định. Thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận và sau khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm.

Các trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi THPT Quốc gia năm 2019

Ngoài ra, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược năm 2019 cũng lưu ý với các thí sinh, chính chiếc điện thoại di động là một nguy cơ tiềm ẩn dễ làm cho bạn bị đánh trượt và đình chỉ thi. Trong kì thi THPT Quốc gia những năm trước, đã có không ít thí sinh bị đình chỉ thi oan uổng chỉ vì chiếc điện thoại di động, lỡ dở cả một năm thi vì những hành động không đáng có. Do đó, với mùa thi năm nay, các sĩ tử hãy lưu ý chỉ cần bị phát hiện mang điện thoại di động vào phòng thi thì dù bạn có dùng hay tắt nguồn thì cũng sẽ vẫn bị lập biên bản, đình chỉ thi và không được xét tốt nghiệp. Do đó, tốt nhất khi đi thi các sĩ tử nên để các vận dụng cũng như thiết bị điện tử ở nhà.

Hi vọng với những thông tin mà các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ sẽ đem lại thông tin hữu ích cho tất cả các sĩ tử trong mùa thi THPT Quốc gia sắp đến.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất