Vì sao tỉ lệ sinh viên đăng kí xét tuyển vào hệ Cao đẳng Y Dược luôn đứng TOP 1? Vì sao tỉ lệ sinh viên đăng kí xét tuyển vào hệ Cao đẳng Y Dược luôn đứng TOP 1?5 (100%) 1 vote Những cơ hội việc làm tiềm năng cùng mức thu nhập cao hơn nhiều so với các ngành nghề khác là một trong các lý do khiến tỷ lệ sinh viên đăng...

Vì sao tỉ lệ sinh viên đăng kí xét tuyển vào hệ Cao đẳng Y Dược luôn đứng TOP 1?


  Ngày viết : 18/01/2019 15:18          Lượt xem : 309


Vì sao tỉ lệ sinh viên đăng kí xét tuyển vào hệ Cao đẳng Y Dược luôn đứng TOP 1?
5 (100%) 1 vote

Những cơ hội việc làm tiềm năng cùng mức thu nhập cao hơn nhiều so với các ngành nghề khác là một trong các lý do khiến tỷ lệ sinh viên đăng kí xét tuyển vào hệ Cao đẳng Y Dược luôn đứng TOP 1.

Cơ hội việc làm phát triển là lý do lớn nhất để các bạn lựa chọn học ngành Y Dược năm 2019

Từ xưa đến nay, mỗi một ngành nghề đều có những thời điểm đứng trên đỉnh “vinh quang” đỉnh điểm như Kế toán, Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Y Dược… Tuy nhiên những ngành học như Kế toán và Ngân hàng là hai ngành học đã có sự giảm nhiệt so với những năm trước bởi lượng “cung” quá lớn vượt quá lượng “cầu”. Ngược lại với 2 ngành học đó thì khối ngành Y Dược vẫn đang hưng thịnh nhờ nhu cầu sử dụng nhân lực xã hội lớn, dịch bệnh gia tăng đe dọa đến tính mạng sức khỏe của con người, mặt khác hiện nay có quá nhiều các “ông to, bà lớn” đầu tư vào khối ngành này càng làm cho nhân lực ngành Y Dược trên thị trường trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, năm 2019, tỉ lệ sinh viên đăng kí xét tuyển vào hệ Cao đẳng Y Dược luôn đứng TOP 1.

Cơ hội việc làm phát triển là lý do lớn nhất để các bạn lựa chọn học ngành Y Dược năm 2019

Dù theo học bất kì khối ngành nào thì việc lựa chọn ngành nghề đều phải cân nhắc đến yếu tố việc làm sau này. Bởi đây mới là yếu tố cốt lõi để bạn có mục tiêu phấn đấu học tập và tích lũy kiến thức lâu dài. Bên cạnh một số ngành học đang bão hòa, dư thừa nhân lực khá lớn thì một số ngành trong nhóm Y Dược lại đang thiếu hụt nhân lực, mặt khác nhiều cán bộ chưa có trình độ khiến các nhà tuyển dụng không thật sự hài lòng.

Hiện nay, cả nước ta có hơn 81.200 điều dưỡng viên, tỉ lệ trung bình là 1,5 điều dưỡng viên/1 bác sĩ, trong khi chuẩn của Bộ Y tế là 3-3,5 điều dưỡng viên/bác sĩ. Điều này không chỉ chứng tỏ nguồn nhân lực còn thiếu mà chất lượng chuyên môn phục vụ người bệnh cũng không được đảm bảo. Vì thế, trong năm 2019 Bộ Giáo dục cũng đưa ra quy định phải có điểm sàn riêng và những thí sinh phải có học lực giỏi mới được tham gia đăng ký xét tuyển ngành Y Dược.

Thí sinh phải có học lực giỏi mới được tham gia đăng ký xét tuyển theo học ngành Y Dược

Theo “Bảng dự báo nhu cầu nhân lực theo loại cán bộ tới năm 2020” nằm trong kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám bệnh, chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020 của Bộ Y tế, cả nước ta cần bổ sung thêm 83.851 Điều dưỡng và 10.887 Dược sĩ trong hệ thống ngành Y để lấp đầy chỗ trống của nhiều các bệnh viện, phòng khám. Chính những con số này đã cho thấy nhu cầu nhân lực của hai lĩnh vực này là rất lớn, số lượng thí sinh đăng ký học tập cũng nhiều hơn nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhân lực của cả trong và ngoài nước. Đặc biệt khi thị trường lao động mở cửa, Việt Nam đã và đang liên kết với rất nhiều các nước phát triển trên thế giới như CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… để đưa Điều dưỡng viên sang xuất khẩu lao động với mức thu nhập hấp dẫn thì nguồn nhân lực làm việc càng trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết.

Cũng theo đà phát triển đó, trong năm 2018 nhiều các ông bầu lớn, các doanh nghiệp như Nguyễn Kim, FPT, VinGroup, Thế giới di động… cũng bắt đầu tiến hành mở chuỗi cửa hàng kinh doanh Dược phẩm trên cả nước, đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ theo học Đại học, Cao đẳng Dược, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019 muốn tìm cho mình một cơ hội phát triển trong tương lai và không còn lo lắng đến tình trạng thất nghiệp sau khi sở hữu tấm bằng Dược trên tay. Ngoài ngành Dược và ngành Điều dưỡng thì khối ngành Xét nghiệm, Hộ sinh và Vật lý trị liệu,… cũng đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn vì còn đang thiếu một khoản nhân sự làm việc không hề nhỏ. Vì thế có thể khẳng định, không phải tự nhiên mà ngành Y Dược lại hot và có số lượng sinh viên đăng ký theo học luôn đứng ở TOP 1 trong các ngành đến như vậy mà hầu hết trước khi theo học các bạn trẻ đều nhận định được rằng cơ hội việc làm là yếu tố quan trọng về thiết thực để có thể đưa ra mục tiêu phát triển sau này và chỉ có thể theo học khối ngành này mới không lo đến tình trạng thất nghiệp trong tương lai.

Nên theo học Cao đẳng Y Dược năm 2019 ở đâu khi có học lực không quá nổi trội?

Nên theo học Cao đẳng Y Dược năm 2019 ở đâu khi có học lực không quá nổi trội?

Tuy nhiên hiện nay để đảm bảo chuyên môn cán bộ ngành Y thì Bộ Giáo dục đã đưa ra thông tư yêu cầu khối ngành Y Dược phải có điểm sàn riêng và thí sinh phải có học lực giỏi mới được đăng ký xét tuyển khối ngành này. Thực tế đây là điều kiện mà không phải thí sinh nào cũng có thể đáp ứng, nhận thức được điều đó trong năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thống nhất đề án tuyển sinh đạt chuẩn chất lượng đầu vào, trong quá trình học và đảm bảo kiến thức chuyên môn thực hành cho các học viên sau khi tốt nghiệp, bằng cách tuyển sinh các ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh có mong muốn học tập trong năm 2019.

Tiếp theo đảm bảo cho các học viên có cơ hội tiếp thu kiến thức chuyên sâu kết hợp với thực hành trong mô hình bệnh viện riêng. Cuối cùng sau những nỗ lực cống hiến tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh thì Nhà trường còn liên kết với nhiều các cơ sở tuyển dụng việc làm, các doanh nghiệp, bệnh viện phòng khám ở cả trong và ngoài nước, làm cầu nối giúp các cử nhân tốt nghiệp có cơ hội gần gũi với việc làm và các nhà tuyển dụng, đảm bảo 100% sinh viên ra trường đều có việc làm và làm ngay được việc.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Vì thế khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm tích lũy kiến thức để phục vụ cho công việc sau này. Để theo học các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn – Tổng hợp


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất