Quy định về điều kiện cấp Giấy phép mở phòng khám Vật lý trị liệu 5 / 5 ( 1 vote ) Để việc cấp Giấy phép mở phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng được thuận lợi, dễ dàng, các bạn nên chủ động tìm hiểu thủ tục cũng như mọi điều kiện đã được quy định rõ. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật...

Quy định về điều kiện cấp Giấy phép mở phòng khám Vật lý trị liệu


  Ngày viết : 25/09/2019 15:47          Lượt xem : 382


Để việc cấp Giấy phép mở phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng được thuận lợi, dễ dàng, các bạn nên chủ động tìm hiểu thủ tục cũng như mọi điều kiện đã được quy định rõ.

Điều kiện giấy phép hoạt động phòng khám Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng

So với chuyên ngành Dược và Điều dưỡng thì Kỹ thuật Vật lý trị liệu là một chuyên ngành còn khá mới mẻ. Tuy nhiên chuyên ngành này đã nhanh chóng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong ngành y tế, được đông đảo người dân tin tưởng áp dụng để phục hồi sức khỏe của mình. Bởi vậy các phòng khám Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ngày càng trở nên phổ biến để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Vì thế với mong muốn được làm chủ công việc của bản thân cũng như gia tăng thu nhập nhiều bạn trẻ đã tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu hoặc bậc Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu, Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu đều mong muốn được tham khảo điều kiện để được cấp Giấy phép mở phòng khám Vật lý trị liệu.

Quy trình cấp giấy phép hoạt động phòng khám Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng

Theo quy định để được cấp gấp Giấy phép hoạt động phòng khám Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chúng ta cần tuân thủ những quy định sau đây:

  • Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc Sở Y tế.
  • Khi tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động, Sở Y tế sẽ gửi lại cho bạn Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo quy định.
  • Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, nếu không có yêu cầu bổ sung thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ xem xét để cấp Giấy phép hoạt động; Nếu hồ sơ không đủ điều kiện cấp giấy phép hoạt động, Sở y tế sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm gửi văn bản thông báo cho chủ hồ sơ hoàn thiện lại các giấy tờ trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ. Trong văn bản thông báo nêu cụ thể bổ sung những tài liệu nào, nội dung nào cần sửa đổi.

Thí sinh có thể tham gia xét tuyển Vật lý trị liệu để có điều kiện mở phòng khám

Hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động phòng khám VLTL – PHCN

Đối với hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động cho Phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động (theo mẫu)
  • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật hoặc người phụ trách bộ phận chuyên môn và danh sách người đăng ký hành nghề;
  • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế (theo mẫu);
  • Hồ sơ nhân sự của người làm việc chuyên môn y tế tại cơ sở nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề;
  • Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện theo quy định.

Nếu yêu thích công việc của một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu. Mong muốn có một phòng khám riêng để thực hiện công việc ý nghĩa, phục hồi sức khỏe cộng đồng, hãy nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2019 với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên. Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất