Sĩ tử 2k1 nên chọn ngành dựa trên đam mê hay tiền bạc? Sĩ tử 2k1 nên chọn ngành dựa trên đam mê hay tiền bạc?5 (100%) 1 vote Đến thời điểm hiện tại việc chọn trường và ngành học với nhiều thí sinh vẫn là một lựa chọn khó, vậy các sĩ tử 2k1 nên chọn ngành dựa trên đam mê hay tiền bạc? Chương trình đào...

Sĩ tử 2k1 nên chọn ngành dựa trên đam mê hay tiền bạc?


  Ngày viết : 02/05/2019 14:10          Lượt xem : 170


Sĩ tử 2k1 nên chọn ngành dựa trên đam mê hay tiền bạc?
5 (100%) 1 vote

Đến thời điểm hiện tại việc chọn trường và ngành học với nhiều thí sinh vẫn là một lựa chọn khó, vậy các sĩ tử 2k1 nên chọn ngành dựa trên đam mê hay tiền bạc?

Sĩ tử 2k1 nên chọn ngành dựa trên đam mê hay tiền bạc?

Sĩ tử 2k1 nên chọn ngành dựa trên đam mê hay tiền bạc?

Đứng trước nhiều lựa chọn ngành nghề và trường học thì các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có những lời khuyên gửi đến các em trước khi các quyết định chọn cho mình để đảm bảo cơ hội thành công trong tương lai hơn nữa.

Sĩ tử 2k1 nên chọn ngành dựa trên đam mê hay tiền bạc?

Theo thông tin công bố, quý I năm 2016, nước ta vẫn còn khoảng 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp để lại những hệ lụy cho xã hội không hề nhỏ. Theo đó, những ngành học dễ kiếm việc theo xu thế thị trường và cho thu nhập cao vẫn là lựa chọn hàng đầu của các thí sinh khi chọn trường, đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng nguồn nhân lực nhiều ngành thiếu, thừa trầm trọng trong khi chất lượng đào tạo lại không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng.

Thực tế hiện nay hầu hết các thí sinh có xuất thân từ gia đình khá giả; là nữ giới hoặc có học lực từ khá giỏi trở lên thường chọn những ngành nghề liên quan đến sự sáng tạo, an toàn theo sự đam mê của mình. Chính những sự lựa chọn này thường cho họ nhiều cơ hội phát triển và thể hiện tài năng của mình, do vậy các em cũng dễ gặt hái được thành công hơn, nhận được sự kính trọng của nhiều người. Lựa chọn những nghề này, các em tâm niệm lấy mục đích chính là giúp đỡ người khác, gắn sự làm giàu cho bản thân với “phát triển xã hội”, thiện lương và không bất hợp pháp…

Ví dụ như ở khối ngành sức khỏe, đây là khối ngành không chỉ đem lại cơ hội việc làm lớn, được nhiều người nể phục mà các bạn trẻ còn có kiến thức chăm sóc chính bản thân và người thân của mình trong gia đình. Do đó đây là ngành nghề được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Theo ghi nhận đến nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh,…

Do đó, dù các bạn trẻ có lựa chọn ngành học vì mục đích gì cũng cần xác định cho mình 1 định hướng, cần đặt ra các mục tiêu để cố gắng, vì bất kì ngành học nào cũng có những cái hay riêng, cũng tạo ra cơ hội việc làm. Yếu tố đam mê và yếu tố tiền bạc, cơ hội việc làm sau này vẫn là mục đích mà bạn cần hướng đến.

Phương hướng chọn nghề cho các bạn trẻ

Phương hướng chọn nghề cho các bạn trẻ

Phương hướng chọn nghề cho các bạn trẻ

Theo kinh nghiệm chọn nghề, chọn ngành học từ nhiều các thế hệ đi trước thì các sĩ tử 2k1 nên tỉnh táo và cần tham khảo các thông tin trên mạng, từ người thân hoặc các chuyên gia giáo dục. Khi đã có định hướng nhắm đến ngành nghề nào, các em nên xin ý kiến từ chính các anh, chị đang công tác, làm việc tại ngành nghề đó để xin ý kiến đánh giá. Bên cạnh đó, đừng quên tìm hiểu về thị trường lao động Việt Nam, về những tác động của hội nhập kinh tế vì chính điều này sẽ giúp các em hình dung được toàn cảnh về sự phát triển của ngành đó sau này.

Trên thực tế, để theo đuổi 3 đến 4 năm học Đại học, Cao đẳng hiệu quả các em cần sự kiên trì rất lớn và hơn hết nghề nghiệp sẽ đi theo các em cả đời, chúng cũng chính là cái “cần câu cơm” của cả một đời người nên hãy chọn những thứ mình yêu thích, có niềm đam mê với chúng thì bạn sẽ có thể vượt qua mọi khó khăn.

Hi vọng với những thông tin mà các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa chia sẻ sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho tất cả mọi thí sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất