Thi tốt nghiệp 2020 bố trí cán bộ y tế phương tiện cấp cứu Sở Y tế Hà Nội vừa xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra trên địa bàn Hà Nội vào đầu tháng 08 tới, theo đó sẽ bố trí cán bộ y tế và các phương tiện cấp cứu túc trực tại các điểm thi tốt...

Thi tốt nghiệp 2020 bố trí cán bộ y tế phương tiện cấp cứu


  Ngày viết : 14/07/2020 14:14          Lượt xem : 238


Sở Y tế Hà Nội vừa xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra trên địa bàn Hà Nội vào đầu tháng 08 tới, theo đó sẽ bố trí cán bộ y tế và các phương tiện cấp cứu túc trực tại các điểm thi tốt nghiệp.

Cán bộ coi thi đánh số báo danh thi tốt nghiệp 2019

Thi tốt nghiệp 2020 bố trí cán bộ y tế phương tiện cấp cứu

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội vừa yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp và hướng dẫn trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã chủ động kiểm tra vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh tại các địa điểm tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông sắp tới. Trong thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp cần bố trí cán bộ với đủ cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu trực tại các điểm thi. Bên cạnh đó, phân công các đội cấp cứu cơ động trực tại đơn vị trong những ngày thi, sẵn sàng tham gia cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu.

Sở Y tế cũng giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với phòng y tế, trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở dịch vụ ăn uống xung quanh khu vực tổ chức thi tốt nghiệp vào tháng 08 tới.

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay Hà Nội là địa phương có nhiều thí sinh đăng ký nhất cả nước với hơn 80.000 thí sinh. Trên địa bàn Hà Nội hiện có hơn 200 trường trung học phổ thông và 29 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, với tổng số hơn 75.000 học sinh lớp 12 (còn lại là thí sinh tự do). Toàn thành phố dự kiến có 140 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, với hơn 3.300 phòng thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã rà soát 28.000 cán bộ, giáo viên, từ đó lựa chọn khoảng 10.000 người tham gia coi thi, chấm thi và các công việc khác của kỳ thi. Ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí chất lượng Cao đẳng Dược cho hay.

Học sinh xem phòng thi tốt nghiệp năm 2019

Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, thời điểm hiện tại Sở GD&ĐT Hà Nội đang cho rà soát các trường dự kiến sử dụng làm điểm thi đang được khẩn trương triển khai và báo cáo về Sở. Ngoài ra Sở GD&ĐT cũng đang tiến hành tập huấn cho giáo viên các trường trung học phổ thông, cơ sở với chủ trương xác định  yếu tố con người có vai trò quan trọng đối với sự an toàn của kỳ thi. Sở đặc biệt coi trọng công tác lựa chọn nhân sự tham gia làm thi, đặc biệt là ở các khâu như in sao đề thi tốt nghiệp, coi thi, chấm thi…

Sở GD&ĐT quán triệt tất cả cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ đều phải bảo đảm các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao và nắm vững quy chế thi. Để hạn chế tối đa nguy cơ phát sinh tiêu cực và bảo đảm kết quả thi thực chất, năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tăng cường công tác thanh tra, áp dụng các biện pháp kỹ thuật ở nhiều khâu; đổi chéo cán bộ coi thi giữa các địa bàn để bảo đảm giáo viên không coi thi học sinh của trường mình…

Với sự quyết tâm, chung sức của nhiều lực lượng, thành phố Hà Nội quyết tâm chuẩn bị các khâu chu đáo để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc. Được biết kỳ thi tốt nghiệp năm nay cả nước có 900.152 thí sinh tham gia đăng ký dự thi để công nhận tốt nghiệp cũng như lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng. Đây cũng là năm đầu tiên Bộ giao cho địa phương tự tổ chức, coi thi và chấm thi.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất