Thông tin cơ bản và hướng dẫn dùng thuốc Aloxiprin Aloxiprin có tác dụng trong việc điều trị chứng đau nhức và sưng viêm đi kèm với chứng rối loạn cơ xương và khớp. Theo đó, thuộc nhóm thuốc tác động lên hệ cơ xương.

Thông tin cơ bản và hướng dẫn dùng thuốc Aloxiprin


  Ngày viết : 15/06/2022 11:22          Lượt xem : 188


Aloxiprin có tác dụng trong việc điều trị chứng đau nhức và sưng viêm đi kèm với chứng rối loạn cơ xương và khớp. Theo đó, thuốc thuộc nhóm thuốc tác động lên hệ cơ xương.

Thông tin cơ bản và hướng dẫn dùng thuốc Aloxiprin Thông tin cơ bản và hướng dẫn dùng thuốc Aloxiprin

Dạng và hàm lượng hiện nay của thuốc Aloxiprin

Thuốc aloxiprin trên thị trường dược phẩm hiện nay lưu hành các dạng và hàm lượng sau:

  • Viên nén, thuốc uống: Aloxiprin 400 mg và Aloxiprin 600 mg.

Thuốc aloxiprin có tác dụng gì?

Dược sĩ tốt nghiệp lớp Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Aloxiprin thường được sử dụng để điều trị chứng đau nhức và sưng viêm đi kèm với chứng rối loạn cơ xương và khớp. Ngoài ra, aloxiprin cũng được dùng cho các mục đích khác.

Liều lượng sử dụng thuốc aloxiprin cho người trưởng thành và trẻ nhỏ

Liều lượng sử dụng thuốc aloxiprin cụ thể như sau:

– Liều lượng sử dụng thuốc aloxiprin cho người trưởng thành mắc chứng đau nhức và sưng viêm đi kèm với chứng rối loạn cơ xương và khớp: Uống 600-1200 mg, ba lần một ngày.

– Liều lượng sử dụng thuốc aloxiprin cho trẻ nhỏ: Hiện liều lượng sử dụng thuốc aloxiprin vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định ở đối tượng trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ/dược sĩ trước khi quyết định cho trẻ dùng.

Sử dụng thuốc aloxiprin cần lưu ý những gì?

Thông báo đến bác sĩ/dược sĩ nếu bạn nằm trong các trường hợp sau trước khi dùng thuốc aloxiprin:

  • Dị ứng với aloxiprin, một hoặc nhiều thành phẩn của thuốc, hoặc bất kỳ các loại thuốc nào khác.
  • Đang mang thai, có ý định mang thai hoặc đang cho con bú, hay có thai trong thời gian sử dụng thuốc. Tất cả các điều này cần được thông báo rõ ràng cho bác sĩ/dược sĩ.
  • Báo với bác sĩ/dược sĩ các loại thuốc bạn đang hay có ý định dùng. Các loại thuốc này có thể là thuốc được kê đơn hoặc không kê đơn, thực phẩm chức năng, vitamin hay thảo dược.
  • Sức khỏe đang có vấn đề, đặc biệt là đang hoặc tiền sử mắc các chứng bệnh nào đó như chứng máu khó đông, viêm loét đường tiêu hóa, rối loạn chức năng gan, thận…

Dùng thuốc Aloxiprin theo chỉ định của bác sĩ

Dùng thuốc Aloxiprin theo chỉ định của bác sĩ

Tác dụng không mong muốn khi dùng aloxiprin là gì?

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các tác dụng không mong muốn khi dùng aloxiprin bao gồm:

  • Giảm protrombin huyết;
  • Ngộ độc salixylat;
  • Hệ tiêu hóa bị rối loạn;
  • Xuất hiện chứng giảm lượng tiểu cầu trong máu;
  • Các chứng rối loạn máu;

Đáng chú ý, tình trạng quá mẫn cảm với thuốc hay suy gan đặc biệt nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người dùng. Nếu xuất hiện dấu hiệu dị ứng như khó thở, phát ban, sưng mặt, mắt, môi, lưỡi hoặc họng thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi cấp cứu để kịp thời xử lý.

Tuy nhiên không phải ai cũng gặp những tác dụng không mong muốn trên và có thể còn những tác dụng không mong muốn khác chưa được đề cập. Vì vậy hãy tham khảo ý kiến trước khi sử dụng và cần nhớ rằng những thông tin trên không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ để có thể sử dụng thuốc đúng với tính trạng bệnh của bạn.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện