Thuốc Aescin và những điều cần biết khi sử dụng

Thuốc Aescin thuộc phân nhóm thuốc trị viêm tĩnh mạch và giãn tĩnh mạch. Để phát huy hiệu quả của thuốc, các chuyên gia khuyên bạn nên tìm hiểu trước khi sử dụng.

Thuốc Aescin và những điều cần biết khi sử dụng Thuốc Aescin và những điều cần biết khi sử dụng

Dạng thuốc Aescin hiện hành

Trên thị trường dược phẩm hiện nay, thuốc Aescin có dạng viên nén bao phim.

Khám phá công dụng của thuốc Aescin

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Aescin thường được dùng trong các trường hợp sau:

Chữa trị giãn tĩnh mạch chân, trĩ, thiểu năng tĩnh mạch mãn tính.

Chữa trị bệnh viêm tĩnh mạch chân.

Phòng và điều trị tụ máu, chống phù nề, chấn thương sau phẫu thuật và chấn thương.

Hướng dẫn liều dùng chuẩn khi dùng thuốc Aescin

Liều dùng thuốc Aescin cho người lớn:

• Liều dùng thuốc Aescin để phòng ngừa bệnh: 2 viên/lần, 3 lần/ngày. Lưu ý: Uống thuốc ít nhất 16 giờ trước khi phẫu thuật.
  • Liều dùng thuốc Aescin dành cho người lớn tuổi: 2 viên/lần, 3 lần/ngày.

Liều dùng thuốc Aescin cho trẻ em:

Hiện nay liều dùng thuốc Aescin cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và công báo một cách rõ ràng. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định dùng.

Mặt khác, những thông tin được cung cấp trong bài viết không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ, dược sĩ. Theo đó hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn trước khi có ý định sử dụng.

Tác dụng phụ của thuốc Aescin

Theo ghi nhận, Aescin có thể gây những tác dụng phụ sau:

• Rối loạn hệ thống miễn dịch
  • Rối loạn tiêu hóa
  • Phản ứng quá mẫn, bao gồm nổi mề đay (tác dụng phụ rất hiếm gặp)

Lưu ý: Trên đây không phải là tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng thuốc Aescin, bởi chúng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Do đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ thì bạn cần liên hệ đến bác sĩ điều trị hay dược sĩ để được giải đáp và tư vấn.

Thuốc Aescin

Cần nhớ gì trước khi dùng thuốc Aescin?

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao dẳng Y Dược cho biết, thuốc Aescin chống chỉ định cho các trường hợp gồm:

• Người bị suy thận cấp.
  • Người quá mẫn với hoạt chất chính hay bất kỳ thành phần nào của Aescin.
  • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Những điều cần ghi nhớ khi dùng thuốc Aescin

Lời khuyên từ chuyên gia dành cho những người đang dùng thuốc Aescin chính là phải kiểm tra chức năng thận trong suốt thời gian sử dụng liệu pháp điều trị với alpha-aescin.

Với người có tiền sử thiếu hụt lactose, sử không dung nạp galactose, hoặc kém hấp thu glucose-galactose thì không nên sử dụng Aescin.

Bên cạnh đó, Aescin có chứa chất tạo màu vàng cam (E110), điều này có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng, vì vậy bạn cần lưu ý vấn đề này.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng thuốc đúng cách và hiệu quả. Tuy nhiên cần lưu ý, chúng không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ và chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó, nếu nhận thấy sức khỏe không tốt, bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng đúng cách.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn