Thuốc Albis®: Công dụng, liều lượng sử dụng và tương tác thuốc

Tìm hiểu công dụng, liều lượng sử dụng và tương tác thuốc sẽ giúp người dùng sử dụng thuốc Albis® đạt hiệu quả cao.

Thuốc Albis®: Công dụng, liều lượng sử dụng và tương tác thuốc Thuốc Albis®: Công dụng, liều lượng sử dụng và tương tác thuốc

Tác dụng của thuốc Albis®

Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Albis® là loại thuốc chứa 3 hoạt chất gồm: sucralfate, bismuth và ranitidine.

Albis® có công dụng trong chữa trị các bệnh như: viêm thực quản do trào ngược, xuất huyết tiêu hóa do căng thẳng, loét dạ dày tá tràng, hội chứng Zollinger-Ellison.

Bên cạnh đó, Albis® có thể được chỉ định trong một số trường hợp không được đề cập trong hướng dẫn này. Theo đó, bạn nên hỏi bác sĩ/dược sĩ để được giải đáp chi tiết.

Thông tin liều lượng dùng thuốc Albis® cho người trưởng thành

– Liều lượng dùng thuốc Albis® cho người trưởng thành mắc bệnh loét dạ dày tá tràng:

• Uống 2 viên thuốc, 2 lần mỗi ngày hoặc 4 viên, 1 lần mỗi ngày trước khi ngủ.

– Liều lượng dùng thuốc Albis® cho người trưởng thành mắc bệnh viêm thực quản do trào ngược:

• Uống 2 viên thuốc, 2 lần mỗi ngày hoặc 4 viên, 1 lần mỗi ngày trước khi ngủ. Thời gian chữa trị là 8 tuần.
  • Trong trường hợp nặng: Uống 4 viên, 4 lần mỗi ngày.

– Liều lượng dùng thuốc Albis® cho người trưởng thành mắc hội chứng Zollinger-Ellison:

• Khởi đầu chữa trị: Uống 2 viên thuốc, 3 lần mỗi ngày và tăng liều khi cần thiết. Trong trường hợp nặng: Có thể dùng tới 6 g ranitidine/ngày.

– Liều lượng dùng thuốc Albis® cho người trưởng thành bị xuất huyết bởi loét do căng thẳng:

• Uống 2 viên, 2 lần mỗi ngày.

Thông tin liều lượng dùng thuốc Albis® cho trẻ nhỏ

Tại thời điểm này, thuốc Albis® chưa được nghiên cứu và xác định ở đối tượng trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn cần hỏi bác sĩ/dược sĩ trước khi sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Albis®

Khi sử dụng, thuốc Albis® có thể gây một số công dụng phụ như:

• Táo bón;
  • Tăng men gan;
  • Đầy bụng;
  • Tiêu chảy;
  • Buồn nôn, nôn mửa;
  • Phản ứng quá mẫn.

Thuốc Albis®

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Albis®

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, người dùng nên báo với bác sĩ/dược sĩ trước khi dùng thuốc Albis® nếu:

• Mẫn cảm với Albis® hay bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.
  • Tổng hợp các loại thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng mà bạn đang dùng hoặc có ý định dùng để gửi đến bác sĩ/dược sĩ.
  • Bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe.
  • Bạn đang mang thai, cho con bú hay có kế hoạch mang thai.
  • Đối tượng dùng là người cao tuổi hoặc trẻ nhỏ.

Thông tin dạng và hàm lượng của thuốc Albis®

Thuốc Albis® hiện trên thị trường có dạng viên nén bao phim và hàm lượng ranitidine 84 mg, bismuth 100 mg và sucralfate 300 mg.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Albis® đúng cách

Thuốc Albis® cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng; không bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, phòng tắm, tránh những nơi ẩm ướt hay ánh sáng.

Lưu ý rằng, những thông tin trên mang tính chất tham khảo, không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp