Tổng hợp tất tần tật thông tin về thuốc Aleucin

Aleucin hoạt chất N-Acetyl-DL-Leucin 500mg có tác dụng và điều trị các cơn chóng mặt với bất kỳ nguyên nhân nào cũng như làm giảm sự mất thăng bằng trong cơ thể.

Tổng hợp tất tần tật thông tin về thuốc Aleucin Tổng hợp tất tần tật thông tin về thuốc Aleucin

Dạng và hàm lượng của thuốc Aleucin

• Hoạt chất: N-Acetyl-DL-Leucin 500mg
  • Dạng bào chế: Viên nén

Thông tin tác dụng của thuốc Aleucin

Aleucin 500mg là thuốc được dùng để giảm sự mất thăng bằng và điều trị các cơn chóng mặt với bất kỳ nguyên nhân nào như thiếu máu não, meniere, say tàu xe, uống rượu, viêm tai giữa cấp và mạn tính, viêm dây thần kinh tiền đình, nhức nửa đầu, tăng huyết áp, hạ huyết áp tư thế, ngộ độc, do thuốc (streptomycin, gentamycin…).

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Aleucin 500mg được chỉ định trong các trường hợp chóng mặt với các dấu hiệu mất thăng bằng, có cảm giác bồng bềnh, chóng mặt khi thay đổi tư thế hay quay đầu, đi loạng choạng không vững, hoa mắt, ù tai, có thể kèm theo buồn nôn, nôn.

Ngoài ra còn có một số tác dụng khác của Aleucin chưa được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Theo đó, bạn nên tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ/dược sĩ.

Tư vấn liều dùng thuốc Aleucin 500mg

– Liều dùng thuốc Aleucin 500mg ở người lớn: Người lớn uống 3–4 viên/ ngày, chia làm 2 lần sáng và tối. Thời gian dùng từ 10 ngày tới 5–6 tuần tùy theo đáp ứng điều trị.

Đáng chú ý: Trong giai đoạn đầu điều trị hay khi chưa có tác dụng, liều dùng thuốc Aleucin 500mg có thể tăng đến 6–8 viên/ ngày chia làm 2–3 lần uống.

– Liều dùng thuốc Aleucin cho trẻ em: Hiện nay chưa có thống báo, khuyến cáo chính thức nào về việc dùng thuốc Aleucin 500mg cho trẻ em. Vì vậy, các bậc phụ huynh không nên tự ý cho trẻ dùng khi chưa có chỉ định của bác sĩ/dược sĩ.

Sử dụng thuốc Aleucin theo chỉ định

Thận trọng trước khi dùng thuốc Aleucin

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đặc biệt lưu ý đến người bệnh cũng như sinh viên đang theo học ngành này các thông tin sau:

• Thuốc Aleucin không được dùng cho những người bị dị ứng, mẫn cảm với thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  • Không dùng ở trường hợp mang thai, đang cho con bú. Hãy báo cho bác sĩ/dược sĩ nếu bạn có thai trong thời gian sử dụng Aleucin hay trước khi phẫu thuật,….
  • Không dùng thuốc Aleucin quá liều lượng được chỉ định.
  • Thuốc Aleucin không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.
  • Báo cho bác sĩ/dược sĩ các loại thuốc bạn đang sử dụng.

Tương tác thuốc Aleucin cần lưu ý

Người dùng nên tổng hợp danh sách các loại thuốc bạn đang sử dung hoặc có ý định sử dụng, bao gồm: thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, vitamin và thực phẩm chức năng,… bởi tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hay có thể làm tăng ảnh hưởng của tác dụng phụ.

Không tự ý sử dụng, ngưng hay thay đổi liều lượng của thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ/dược sĩ.

Tư vấn bảo quản thuốc Aleucin

Nhà sản xuất khuyên bạn, bảo quản thuốc Aleucin nơi khô, nhiệt độ không quá 30ºC, tránh ánh sáng.

Để Aleucin tránh xa tầm tay trẻ em.

Tất cả thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đều mang tính chất tham khảo với mong muốn trang bị cho các bạn những kiến thức ý nghĩa. Để đảm bảo an toàn và tăng tính hiệu quả của thuốc, bạn nên thực hiện theo chỉ định của bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn