Tổng hợp toàn bộ thông tin về thuốc Bonjela®

Bonjela® thuộc phân nhóm thuốc dùng trong viêm và loét miệng, có tác dụng làm giảm tình trạng tình trạng loét miệng, đau răng,…

Thuốc Bonjela® Thuốc Bonjela®

Những dạng và hàm lượng của thuốc Bonjela®

Trên thị trường hiện dược phẩm nay, thuốc Bonjela® được sản xuất dưới dạng gel.

Thuốc Bonjela® có tác dụng như thế nào?

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Bonjela® thường được dùng cho các tình trạng như vết loét miệng, đau răng ở trẻ sơ sinh hay kích thích do răng giả.

Bên cạnh đó, Bonjela® có thể được dùng cho các mục đích khác. Mặc dù vậy, bạn không được tự ý sử dụng mà phải theo chỉ định của bác sĩ.

Bonjela® được dùng với liều lượng như thế nào?

– Liều dùng thuốc Bonjela® cho người lớn:

• Thoa nhẹ thuốc vào vùng miệng bị loét hoặc đau. Sau 3 giờ, bạn thoa thuốc lặp lại.

– Liều dùng thuốc Bonjela® cho trẻ em (dưới 3 tháng tuổi):

Ở đối tượng này, liều dùng thuốc Bonjela® vẫn chưa được xác định. Theo đó, các bậc phụ huynh không được tự ý sử dụng khi chưa có chỉ định, hướng dẫn từ bác sĩ.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Bonjela®

Khi dùng thuốc Bonjela®, người sử dụng có thể gặp một số tác dụng phụ như: dị ứng hay hen suyễn ở người dễ mắc bệnh.

Tuy nhiên đây không phải là tất cả các tác dụng phụ của thuốc Bonjela® và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác.

Trường hợp bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, bạn hãy hỏi bác sĩ/dược sĩ để được giải đáp.

Tổng hợp toàn bộ thông tin về thuốc Bonjela®

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Bonjela®?

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn không nên dùng Bonjela® nếu bạn đang ở trong các trường hợp sau:

• Đối tượng dùng dưới 16 tuổi;
  • Dị ứng với salicylates, chẳng hạn như aspirin;
  • Bị loét dạ dày kéo dài;
  • Dị ứng với bất kỳ thành phần nào khác của gel thuốc.

Bạn nên kiểm tra các thành phần của thuốc cũng như tổng hợp các loại thuốc bạn đang dùng để đưa cho bác sĩ/dược sĩ nhằm tránh tình trạng tương tác thuốc.

Bạn nên thảo luận với bác sĩ về việc uống Bonjela® cùng thức ăn, rượu và thuốc lá nhằm tránh tình trạng tương tác thuốc.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Bonjela® như thế nào là đúng?

Thuốc Bonjela® cần được bảo quản ở nơi khô khoáng, tránh ẩm và tránh ánh sáng trực tiếp.

Không nên để thuốc Bonjela® ở ngăn đá, nơi ẩm ướt, không để gần tầm với của trẻ em, thú nuôi,… Để an toàn hơn, bạn nên hỏi bác sĩ/dược sĩ để bảo quản thuốc đúng cách.

Hi vọng những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và toàn bộ thông tin này không thay thế cho lời khuyên của các cán bộ y tế. Theo đó, bạn nên trao đổi với bác sĩ/dược sĩ trước khi dùng để đảm bảo an toàn sức khỏe và hiệu quả của thuốc.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp