Tổng hợp toàn bộ thông tin về thuốc Dilaudid®

Dilaudid® thuộc phân nhóm thuốc giảm đau (có chất gây nghiện), dùng để làm giảm cơn đau mức độ từ trung bình đến nặng.

Tổng hợp toàn bộ thông tin về thuốc Dilaudid®

Tổng hợp những dạng và hàm lượng của thuốc Dilaudid®

Thuốc Dilaudid® hiện nay có dạng viên nén hoặc dung dịch uống chứa hydromorphone hydrochloride 5mg trong 5ml.

Dilaudid® có tác dụng như thế nào?

Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Dilaudid® thường được dùng để làm giảm cơn đau mức độ từ trung bình đến nặng.

Hydromorphone là thuốc giảm đau opioid, có khả năng tác động vào vỏ não, từ đó làm thay đổi cảm giác cơ thể bạn khi đáp ứng với cơn đau.

Bên cạnh đó, Dilaudid® còn có thể được dùng cho các mục đích khác. Theo đó bạn nên tham khảo thông tin từ bác sĩ/dược sĩ để giúp mình có thêm nhiều kiến thức.

Thuốc Dilaudid® cho người lớn áp dụng liều dùng như thế nào?

Liều dùng thuốc Dilaudid® cho người lớn được sử dụng như sau:

• Đối với viên nén Dilaudid®: Dùng 2-4mg thuốc, mỗi 4 đến 6 giờ.
  • Đối với dung dịch Dilaudid®: Dùng 10ml (tương đương 2,5mg-10mg) mỗi 3 đến 6 giờ nếu cần.

Thuốc Dilaudid® cho người lớn áp dụng liều dùng như thế nào?

Ở đối tượng trẻ em, hiện liều dùng thuốc Dilaudid® không được xác định. Theo đó, thuốc có thể không đảm bảo an toàn cho trẻ em, vì vậy bạn cần tham khả ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định cho trẻ dùng thuốc này.

Dùng thuốc Dilaudid® theo chỉ định của bác sĩ/dược sĩ

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Dilaudid®

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, tác dụng phụ khi dùng thuốc Dilaudid® gồm:

• Buồn nôn;
  • Nôn mửa;
  • Mệt mỏi;
  • Cảm giác hưng phấn hoặc buồn bã;
  • Chóng mặt;
  • Buồn ngủ;
  • Đau đầu;
  • Táo bón;
  • Đau bụng;
  • Ra mồ hôi;
  • Ngứa nhẹ;
  • Khô miệng.

Hiện danh sách trên không phải là toàn bộ về tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Vì vậy, khi có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tác dụng phụ của thuốc sau khi sử dụng, bạn nên trao đổi với bác sĩ/dước sĩ để kịp thời xử lý.

Tương tác thuốc

Theo khuyến cáo, các sản phẩm có thể tương tác với Dilaudid® gồm:

• Thuốc đối kháng opioid như naltrexone.
  • Thuốc giảm đau, thuốc chủ vận/thuốc đối kháng opioid hỗn hợp như nalbuphine, pentazocine, butorphanol.

Thuốc Dilaudid® được bảo quản như thế nào?

Thuốc Dilaudid® theo hướng dẫn từ nhà sản xuất cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng, tránh ẩm. Không nên để thuốc ở phòng tắm hay ngăn đá của tủ lạnh.

Hãy để thuốc tránh tầm với của trẻ cũng như vật nuôi. Đồng thời, không nên vứt thuốc vào đường ống dẫn nước hay toilet. Thay vào đó, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ/công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy chúng một cách an toàn.

Lưu ý: Toàn bộ thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và những thông tin này không thay thế cho lời khuyên của các cán bộ y tế. Theo đó, người dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược sĩ trước khi dùng để đảm bảo an toàn sức khỏe và hiệu quả của thuốc.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp