Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có được thi viên chức Y tế không? Em thấy thông thường các ngành Y sĩ đa khoa, Dược hay ngành Điều dưỡng mới dễ dàng thi viên chức y tế. Vậy em tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có được thi viên chức Y tế không? Phương Lan ( Tuyên Quang) Thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Hộ sinh...

Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có được thi viên chức Y tế không?


  Ngày viết : 02/11/2020 14:13          Lượt xem : 250


Em thấy thông thường các ngành Y sĩ đa khoa, Dược hay ngành Điều dưỡng mới dễ dàng thi viên chức y tế. Vậy em tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có được thi viên chức Y tế không?

Phương Lan ( Tuyên Quang)

Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có được thi viên chức Y tế không?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc này của thí sinh như sau:

Nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người ở mọi thời đại đều là nhu cầu rất cần thiết để đảm bảo chất lượng lượng cuộc sống tốt, đặc biệt là công việc chăm sóc các sản phụ và trẻ nhỏ mới chào đời.  Chính vì thế ngành sức khỏe nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng đều nắm giữ vai trò quan trọng trong xã hội. Theo thông tư về việc chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế, đến năm 2021 các cơ sở y tế sẽ chỉ tuyển dụng cán bộ y tế có trình độ từ Cao đẳng trở lên.

Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có được thi viên chức Y tế không?

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Với hình thức xét tuyển này, thí sinh có thêm nhiều cơ hội để đăng ký vào ngành Hộ sinh tiềm năng mà không phải chịu áp lực về thi cử như nhiều ngành học khác.

Với tấm bằng tốt nghiệp ngành Hộ sinh hệ chính quy do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp, các thí sinh hoàn toàn có thể làm hồ sơ đăng ký tham gia thi tuyển viên chức ngành Y tế theo quy chế hiện nay và làm việc tại các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến địa phương huyện, xã,… Bên cạnh đó, với nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao như hiện nay thì ngoài làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện công lập thì  các nữ Hộ sinh còn có thể mở dịch vụ chăm sóc mẹ, tắm bé chăm sóc sức khỏe cho sản phụ tại nhà với mức thu nhập vô cùng tốt.

Cơ hội việc làm ngành Hộ sinh ngày càng được mở rộng

Cơ hội việc làm ngành Hộ sinh ngày càng được mở rộng

Nhờ những cơ hội việc làm tiềm năng mà ngành Hộ sinh được các chuyên gia đánh giá là ngành học có thể đem lại cơ hội việc làm tốt nhất trong thời gian tới đây. Thực tế, nhiều ngành học hot trước đây như Ngân hàng, Sư phạm, Xây dựng,… đang dần trở nên bão hòa. Bởi số lượng cung đã vượt quá cầu. Tuy nhiên, ngành Hộ sinh vẫn luôn có 1 vị thế quan trọng mà không một ngành nào có thể đánh đổ được. Theo đó, tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh các bạn trẻ có thể đảm nhận các công việc như sau:

  • Hướng dẫn và tiếp đón người bệnh.
  • Chuẩn bị các công đoạn để thăm khám thai cho thai phụ, chuẩn bị các công đoạn đỡ đẻ, các công cụ, trang thiết bị hỗ trợ, theo dõi khi thai phụ chuyển dạ.
  • Thực hiện các ca đỡ đẻ thường, hoặc phụ giúp bác sĩ thực hiện các ca đỡ đẻ khó.
  • Theo dõi tình trạng của sản phụ và trẻ sơ sinh, báo cáo ngay cho bác sĩ điều trị nếu có diễn biến bất thường xảy ra.
  • Chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh…

Với số lượng dân số rất đông, nhu cầu chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Việt Nam là rất lớn. Đáp ứng nhu cầu đó, nhiều bệnh viện, phòng khám chuyên ngành Sản Phụ Khoa được mở ra để đáp ứng được nhu cầu của người dân, vì thế cơ hội việc làm của các nữ Hộ sinh còn được mở rộng hơn nữa.

Vì thế năm 2020, nếu các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT và có nguyện vọng theo học Cao đẳng Hộ sinh có thể sử dụng hình thức  XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN sau đó hoàn thiện hồ sơ đến địa chỉ:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất