Tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Y học cổ truyền tại Hà Nội?

Trước sự phát triển của y học hiện đại, nhiều bạn trẻ vẫn dành tình cảm đặc biệt cho đông y với câu hỏi tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Y học cổ truyền tại Hà Nội?

Tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Y học cổ truyền tại Hà Nội?

Tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Y học cổ truyền tại Hà Nội?

Học Trung cấp Y học cổ truyền tại Hà Nội ngay sau khi tốt nghiệp THCS?

Thông tư mới nhất số 22/2014/TT-BG-ĐT ban hành ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, đối tượng đủ điều kiện để có thể đăng ký xét tuyển Trung cấp sẽ bắt đầu từ những thí sinh tốt nghiệp trình độ từ THCS (lớp 9) trở lên. Theo đó, những thí sinh tốt nghiệp THCS hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền tại Hà Nội – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Sau khi học viên hoàn tất khóa học và đủ điều kiện theo quy định sẽ được cấp Bằng Trung cấp chuyên nghiệp và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình cấp 3. Sinh viên tốt nghiệp tại trường sẽ được cấp bằng Trung cấp Y học cổ truyền và có thể liên thông Đại học Y Dược nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Bộ.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017?

Những thí sinh tốt nghiệp THCS cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây để đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo mua tại các quầy sách, hiệu sách trên cả nước.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THCS
 • 02 bản sao công chứng Học Bạ THCS.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ họ tên phía sau ảnh + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
 • 02 Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dáu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Tinh hoa Y học Đông y ngay giữa Thủ đô

Tinh hoa Y học Đông y ngay giữa Thủ đô

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền tại Hà Nội

Đối với mỗi trường hợp cụ thể mà Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ có những mốc thời gian đào tạo khác để đảm bảo có thể đào tạo ra lực lượng cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng nhất. Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.
 • Chương trình đào tạo 24 tháng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng BTVH cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 27 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT.
 • Chương trình đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

Đối với những học viên theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể liên thông Cao đẳng Y Dược  Hà Nội và Đại học để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền khi đảm bảo đủ các tiêu chí mà Bộ Y tế đề ra.

Học tập tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, học viên sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ nhất trong lĩnh vực Y học Cổ truyền, được học tập trong môi trường chuyên nghiệp cũng những bậc thầy trong lĩnh vực Đông Y,… Áp dụng phương châm đào tạo “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật  – Giàu Y Đức” Nhà trường luôn chú trọng chất lượng lên hàng đầu. Phương pháp giảng dạy lý thuyết song song thực hành sẽ giúp học viên vững kiến thức và thông thạo kỹ năng tay nghề để sẵn sàng trở thành Y sĩ Y học Cổ truyền giỏi trong tương lai.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *