Trước khi mở Nhà thuốc tân dược cần tìm hiểu thị trường như thế nào? Hiện nay, thị trường thuốc có sức cạnh tranh rất lớn. Vậy muốn đạt hiệu quả kinh doanh cao, trước khi mở nhà thuốc các Dược sĩ cần tìm hiểu thị trường như thế nào? Marketing và chiến lược kinh doanh thuốc hiệu quả Bí quyết kinh doanh Dược phẩm online hiệu quả Tích lũy...

Trước khi mở Nhà thuốc tân dược cần tìm hiểu thị trường như thế nào?


  Ngày viết : 17/11/2020 14:31          Lượt xem : 298


Hiện nay, thị trường thuốc có sức cạnh tranh rất lớn. Vậy muốn đạt hiệu quả kinh doanh cao, trước khi mở nhà thuốc các Dược sĩ cần tìm hiểu thị trường như thế nào?

Trước khi mở Nhà thuốc tân dược cần tìm hiểu thị trường như thế nào?

Trước khi mở Nhà thuốc tân dược cần tìm hiểu thị trường như thế nào?

Hiện nay, thị trường kinh doanh thuốc rất sôi động, các nhà thuốc “mọc lên như nấm”. Thực tế, cứ 5 km là có hàng chục nhà thuốc. Có những nơi kinh doanh nhà thuốc thuận lợi, phát triển, mở thêm chi nhánh mới, nhưng ngược lại cũng có những cửa hàng kinh doanh khá ảm đạm. Vì thế, bạn phải chuẩn bị cho mình đầy đủ những điều kiện mở nhà thuốc cần có, trước khi bắt tay vào kinh doanh.

Cụ thể, trước khi mở Nhà thuốc tân dược, các Dược sĩ cần tìm hiểu thị trường như sau:

  • Bạn cần nắm được thị trường, nhu cầu khách hàng cần gì?
  • Sản phẩm nào được tìm mua nhiều nhất? Sản phẩm nào ít?
  • Chi phí đầu tư và duy trì cho một nhà thuốc khoảng bao nhiêu?
  • Thương hiệu nào nên chọn? Nên tránh?

Tất cả những điều này, chắc sẽ không quá khó khăn cho dược sĩ đang mong muốn mở nhà thuốc. Bởi khi đã có ý định mở nhà thuốc riêngthì ít nhất bạn cũng đã có kinh nghiệm mở quầy thuốc. Theo Dược sĩ Ngô Kim Liên – cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc làm lúc này là chỉ tổng hợp lại những kiến thức về thị trường, hàng hóa và lên chiến lược kinh doanh.

Nếu còn băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu bạn có thể tham gia nhóm Hội Nhà thuốc – Quầy thuốc chữa bệnh Việt Nam để tìm hiểu và kết nối cùng các Dược sĩ khi mới bước vào nghề và tìm hiểu thị trường ngành Dược đang phát triển sôi động như thế nào?

Học Cao đẳng Dược năm 2020 để tích lũy thêm kinh nghiệm bán thuốc hiệu quả

Học Cao đẳng Dược năm 2020 để tích lũy thêm kinh nghiệm bán thuốc hiệu quả

Việc tìm hiểu thị trường kinh doanh thuốc cũng là một trong những chương trình học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong quá trình học các sinh viên ngành Dược không chỉ có cơ hội được tiếp thu kiến thức mà còn có cơ hội thực hành, tư vấn bán thuốc, vận hành quản lý Nhà thuốc, tìm hiểu các thị trường cung ứng thuốc.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội với các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo chính quy là 3 năm. Toàn bộ quá trình học các bạn trẻ đều được đào tạo kiến thức chuyên sâu ngành Dược kết hợp với việc thực hành, bán thuốc. Bên cạnh đó, các thầy cô trong Nhà trường cũng chia sẻ các kinh nghiệm quý báu để sau khi tốt nghiệp các Dược sĩ có thể tự tin hành nghề. Vì thế, nếu muốn trở thành Dược sĩ giỏi chuyên môn thì việc đào tạo từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hẳn là một lợi thế lớn.

Bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến để đăng ký học sau đó hoàn thiện hồ sơ học về địa chỉ:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện