Trường ĐH tuyển sinh bằng bài thi đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa HN

Theo đó trường Đại học Mỏ địa chất  sẽ tuyển sinh năm 2021 dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học  Bách khoa Hà Nội ngoài các phương án xét tuyển học bạ, xét tuyển điểm thi.

Thí sinh tham gia bài thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020

Trường ĐH tuyển sinh bằng bài thi đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa HN

Cụ thể ban biên tập Cao đẳng Dược  – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp thông tin tuyển sinh, theo đó trường Đại học Mỏ – Địa chất vừa công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2021, dự kiến, năm nay trường sẽ tuyển 2225 chỉ tiêu.

Các phương thức tuyển sinh gồm:

• Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (70-80%).
  • Phương thức 2: Xét tuyển theo học bạ (6- 10%). Trường xét tuyển thí sinh theo học bạ với các thí sinh đạt hạnh kiểm xếp loại Khá trở lên. Tổng điểm trung bình các môn học theo khối thi của 3 học kỳ THPT lớp 11 và kỳ I lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo kết quả học THPT, học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế (2%).
  • Phương thức 4: Thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 450 trở lên hoặc TOEFL iBT 53 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường trừ môn thi Tiếng Anh, đạt từ 10 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán (2%).
  • Phương thức 5: Xét tuyển theo kết quả  kỳ thi đánh giá tư duy của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (10-20%).

Về chính sách ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng được thực hiện theo quy định tại Quy chế tuyển sinh  hệ đại học chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Bên cạnh đó, trường cũng ưu tiên thí sinh tại các khu vực vùng cao, vùng sâu đăng ký vào học tại các ngành Kỹ thuật địa chất, Địa chất học, Địa kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật trắc địa – bản đồ, Quản lý đất đai, Kỹ thuật mỏ và Kỹ thuật tuyển khoáng (Học bổng, chỗ ở, hỗ trợ của doanh nghiệp, việc làm sau ra trường…).

Chỉ tiêu vào từng ngành cụ thể như sau:

Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay, đại diện trường này cho biết năm 2021, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ kiện toàn và tiếp tục tổ chức kỳ thi riêng để làm căn cứ xét tuyển cho mùa tuyển sinh năm 2021.

Theo đó, trường dự kiến trong bài kiểm tra tư duy, đặc biệt là phần đọc hiểu sẽ mở rộng một số chủ đề khác, tuy nhiên chủ yếu vẫn xoay quanh các vấn đề kỹ thuật – công nghệ. Đồng thời, bài thi cũng có những phần liên quan đến kiến thức văn hoá xã hội để kiểm tra năng lực đọc hiểu và nhận thức chung của thí sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng bổ sung thêm tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa hoặc Hóa, Sinh) để tận dụng các kiến thức mà thí sinh học trong 3 năm phổ thông.

“Lợi thế của bài kiểm tra tư duy là thí sinh không thể học trước, học tủ. Vì thế, thông qua bài thi này, nhà trường sẽ tìm được những thí sinh có năng lực và thực sự phù hợp với môi trường của ĐH Bách Khoa Hà Nội – vốn có chương trình học tương đối nặng” Đại diện trường này cho hay.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.