Vì sao nữ Điều Dưỡng viên không muốn lấy chồng bằng tuổi?

Cổ nhân dạy rằng: “vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn” nhưng với các nữ Điều Dưỡng viên thì việc có một đức ông chồng cùng tuổi lại là điều cấm kỵ. Vì sao thế?

Vì sao nữ Điều Dưỡng viên không muốn lấy chồng bằng tuổi?

Chu đáo khi chăm sóc bệnh nhân, giỏi giao tiếp với bác sĩ và bệnh nhân, đảm đang trong công việc gia đình lẫn công tác đều là tiêu chuẩn để nữ Điều Dưỡng viên lọt vào mắt xanh của nhiều chàng trai, trong đó có nhiều bạn đồng môn, cùng tuổi. Thế nhưng dù có yêu đến mấy thì các nàng ấy cũng không muốn lấy chồng bằng tuổi.

Nữ Điều Dưỡng viên không muốn làm CHỊ của chồng

Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra với một cặp đôi mà chồng thì làm nghề khác còn vợ thì làm nghề Điều Dưỡng viên bằng tuổi. Bởi với phân tích về giới tính thì cùng một độ tuổi nhưng đàn ông bao giờ cũng trẻ hơn về cả hình thức và suy nghĩ, họ thường lớn sau vài năm sau với cô bạn bằng tuổi. Thế nên mới có chuyện cặp đôi bạn học của tôi, cùng học ngành Điều Dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi với nhau nhưng ai cũng nghĩ là hai chị em chứ chẳng ai đoán được hai đứa là bạn bằng tuổi, đồng môn và đang là một cặp đôi hạnh phúc.

Yêu một người bằng tuổi đã gặp nhiều chuyện rắc rối đến dở khóc dở cười nhưng nếu cưới anh ta rồi thì nữ Điều Dưỡng viên lại càng xứng đáng được gọi là “chị” của chồng. Khi con gái bằng tuổi đã chu đáo, sâu sắc và biết nghĩ xa hơn con trai thì với công việc chuyên để chăm sóc người bệnh, một lúc làm nhiều việc như nghề Điều Dưỡng trong bệnh viện hay các trung tâm y tế, khám chữa bệnh thì lại càng có tính cách chững chạc, biết quan tâm và lo lắng cho người khác. Lấy cô nàng ấy rồi thì nhiều anh chàng sẽ tự nhiên được chăm sóc cẩn thận, với họ thì vợ không chỉ là người lo lắng chăm sóc mà nàng Điều Dưỡng tốt bụng còn là “mẹ” đúng chuẩn, lo cho từng bữa ăn giấc ngủ. Vậy nên chăm sóc bệnh nhân đã đủ mệt với cô nàng rồi, họ không muốn về nhà lại “phục vụ” chồng con như thế nữa. Đó là chia sẻ của cô nàng đang theo học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi đang có một người yêu bằng tuổi. Cô nàng đã phải chấp nhận cảnh phải chăm sóc người yêu từ A đến Z nên cũng chưa xác định sẽ kết hôn vì sợ cái viễn cảnh phải làm chị của chồng.

Lấy chồng bằng tuổi thì phải chấp nhận thú vui của chồng

24/24 giờ có mặt tại bệnh viện, chấp nhận sỉ vả của bệnh nhân những lúc không vừa ý, đau đớn, vật vã trên giường bệnh, chỉ cần sai sót nhỏ đã bị bác sĩ la mắng, quát nạt nếu làm không đúng y lệnh. Đây dường như đã trở thành điều quá quen thuộc với các bạn sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi thực tập tại các bệnh viện, phòng khám tư hay các cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước. Ngay cả khi đã làm nghề nhiều năm thì các nữ Điều Dưỡng viên cũng khó tránh lúc này lúc kia, rồi sinh ra khó chịu trong người rồi cáu bẳn, quát mắng bệnh nhân, không được thì về nhà cũng khó có thể cười vui với chồng con. Đặc biệt khi lấy chồng bằng tuổi, về nhà thấy chồng vẫn còn nằm chơi game suốt đêm, con ốm sốt không biết bỏ bữa nhậu với bạn để về với con và còn ham bóng đá, đi chơi với bạn bè… Đó cũng là câu chuyện mà tôi nghe được từ nhiều Điều Dưỡng viên nói chuyện với nhau khi tôi đi thực tập ở bệnh viện. Nghe xong chuyện này chắc tôi cũng phải thêm vào tiêu chuẩn chọn chồng của mình là chồng phải hơn từ 4 tuổi trở lên chứ không phải là bằng tuổi nữa.

Trang Minh – Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn