Ngành Y giỏi chuyên môn chưa chắc đã giàu

Giỏi chuyên môn vững y lý nhưng chưa chắc đã kiếm được nhiều tiền do họ thiếu thực tế nghề Y hay thiếu mánh kiếm tiền?

Giỏi kiến thức chưa chắc đã thành công

Giỏi kiến thức không phải là yếu tố duy nhất để tạo nên thành công, nhất là với những người học ngành Y. Thiếu kĩ năng thực hành, không được cọ xát thực tế tại các bệnh viện, các cơ sở Y tế, sinh viên sau khi ra trường sẽ chỉ là những con mọt sách. Khi đó họ sẽ khó để làm việc tốt chứ đừng nói là thành công tại nơi mình công tác.

gioi-chuyen-mon-chua-chac-da-thanh-cong-trong-nghe-y2

Giỏi kiến thức chưa chắc đã thành công

Người giỏi sẽ có vô vàn cơ hội để phát huy tài năng nhưng nếu muốn thành công thì đòi hỏi nhiều yếu tố khác. Các trường đào tạo tại Việt Nam hiện nay đa phần đều thiên về lý thuyết theo lối hàn lâm xưa cũ. Chính vì vậy hầu hết sinh viên sau khi ra trường đều yếu về thực hành và mù mờ về tương lai. Dù là học Cao đẳng Điều dưỡng hay bất cứ ngành học nào cũng cần sự kết hợp đào tạo giữa lý thuyết với thực hành. Với các ngành đào tạo Y tế, điều này càng được đặt nặng hơn.

Với ngành Y, nếu chỉ giỏi lý thuyết suông và bó mình trong môi trường chật hẹp thì bạn sẽ mãi chỉ trong cái ao nhỏ và tài năng bị mai một dần. Đặc biệt, nếu chọn đúng môi trường học tập lý tưởng, dù có học lực khá hoặc trung bình, bạn sẽ được học hỏi và nắm bắt những tri thức tiến bộ, được thúc đẩy học tập. Không chỉ vậy, chọn đúng trường học tập, sinh viên sẽ được đào tạo bởi những giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và luôn tâm huyết với nghề. Tại đây, những người thầy tài năng, y đức sẽ truyền thụ cho sinh viên những kiến thức vững vàng cùng  kinh nghiệm quý báu, từ đó nắm bắt cơ hội và những kĩ năng thực tế, kĩ năng vững vàng vững bước trong tương lai.

Cô bạn học cấp 3 với tôi sau khi tốt nghiệp THPT quyết định đăng kí thi tuyển vào 1 trường Cao đẳng Y tại Hà Nội vì từ bé cô ấy rất thích làm trong ngành Y và được khoác trên mình chiếc áo bloues trắng. Trong mấy năm học, cô ấy rất chăm chỉ học và học rất giỏi, thành tích học tập cũng rất đáng nể. Thế nhưng vì địa chỉ nơi cô học chỉ thiên về đào tạo lý thuyết, cơ hội thực tập ít nên sau khi ra trường dù học giỏi cô ấy vẫn chật vật trong việc xin việc. Mãi sau này khi xin được việc, cô ấy cũng không được đánh giá cao vì kĩ năng thực tế thấp.

gioi-chuyen-mon-chua-chac-da-thanh-cong-trong-nghe-y1

Giỏi kiến thức chưa chắc đã giàu, nhất là với những người học ngành Y

Học ngành Y phải chọn đúng Trường

Có những thứ không thể học được qua sách vở và ngành Y là 1 ngành như thế. Muốn nâng cao cơ hội nghề nghiệp và có chuyên môn tốt, tay nghề vững, thí sinh cần chọn đúng trường đào tạo. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện là 1 trong những trường đào tạo Y Dược chất lượng cao tại Việt Nam, nơi hội tụ đội ngũ giáo viên giỏi và cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất.

Những cơ hội khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường đào tạo Y chuyên nghiệp với những ưu thế sau:

– Được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, luôn tâm huyết trong việc đào tạo đội ngũ nhân lực ngành Y chất lượng cao,.

– Được quan tâm, khích lệ và tạo điều kiện phát huy tài năng ở mức cao nhất.

– Được cọ xát thực tế, được thực tập thực hành tại các Bệnh viện, cơ sở Y tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

– Được giới thiệu việc làm sau khi ra trường

gioi-chuyen-mon-chua-chac-da-thanh-cong-trong-nghe-y3

Học ngành Y phải chọn đúng Trường Y Dược

Phương châm đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đào tạo đội ngũ cán bộ Y tế giỏi chuyên môn, thành thạo kỹ năng nghề nghiệp với phẩm chất đạo đức chuẩn mực của một người thầy thuốc. Phương châm đào tạo này của Trường nhằm đạt đến mục tiêu chất lượng đầu ra của sinh viên, đảm bảo tất cả sinh viên sau khi ra trường đều có việc làm.

Nền Y khoa Việt Nam đã và đang có những tiến bộ vượt bậc và tiến rất gần nền Y học thế giới. Học tập và làm việc trong ngành Y là điều mà nhiều sĩ tử Việt Nam mong muốn.

Thí sinh nếu có nhu cầu học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Học ngành Y phải học đúng trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.