Tác dụng “thần kỳ” của Saferon đối với bà bầu

Saferon là thuốc gì và có tác dụng như thế nào? đang là thắc mắc của không ít các bạn hiện nay đặc biệt là phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.

Tác dụng “thần kỳ” của Saferon đối với bà bầu

Những điều bạn cần biết về Saferon

Saferon được biết đến như một phương thuốc nhằm cung cấp chất sắt và axit folic dành cho đối tượng là phụ nữ đã và đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.

• Thành phần

Trong một viên nén Saferon bao gồm các hoạt chất sau: phức hợp Hydroxid Polymaltose sắt (100mg), các thành phần tá dược lactose, colloidal Silicone Dioxide, Ethycellulose, Đường…

• Công dụng

Theo Dược sĩ Đặng Hải Anh tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội phân tích và chỉ ra công dụng Saferon đối với các đối tượng như sau:

Người lớn: Saferon có tác dụng điều trị bệnh thiếu máu do mất máu mãn tính, ăn kiêng, do đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Hoạt động theo cơ chế phối hợp acid folic nhằm bổ sung sắt và acid folic cho phụ nữ có nhu cầu mang thai đang mai thai và cho con bú.

Trẻ em: Điều trị bệnh thiếu máu ở trẻ do mất máu mãn tính hay cấp tín, thiếu hụt dinh dưỡng, bệnh chuyển hóa.

Dược sĩ tư vấn liều dùng đối với Saferon

Dược sĩ Mạc Đăng Khoa từng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết liều dùng thuốc Saferon còn tùy thuộc vào mức độ thiếu sắt nhiều hay ít. Theo đó liều dùng sử dụng với từng nhóm đối tượng như sau:

• Trẻ em

Dưới 12 tuổi:  từ 50-200mg/ ngày tức là ½ đến 1 viên.

Trên 12 tuổi: 100-200mg (1 đến 2 viên/ 1 ngày).

• Phụ nữ có thai

Đối với viên nhai dùng từ 2 đến 3 viên hay 200-300 mg.

Trường hợp dự phòng thiếu máu, thiếu sắt dùng từ 50-100mg (½ đến 1 viên).

Tác dụng phụ không mong muốn khi dùng Saferon

Tác dụng phụ không mong muốn khi dùng Saferon

Vì hàm lượng dung nạp tốt hơn so với các sản phẩm khác nên tác dụng không mong muốn cũng ít gặp hơn: khi dùng Saferon có thể gây cho người bệnh buồn nôn, khó chịu thượng vị, táo bón, tiêu chảy. Hoặc rối loạn tiêu hóa và phản ứng mẫn cảm.

Bên cạnh Saferon, các bà bầu cũng có thể dùng thêm một số thuốc hiện đang được bán trên thị trường – đã được kiểm định về chất lượng tuyệt đối an toàn cho bà bầu cũng như sự phát triển của thai nhi chính là: thuốc ferrovit, thuốc elevit với công dụng của từng sản phẩm như sau:

Thuốc Elevit: được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại đã được kiểm chứng lâm sàng giảm thiểu tới 92% các rủi ro liên quan tới bệnh thần kinh cho bà bầu và thai nhi. Thuốc có tác dụng cung cấp chất sắt và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi. Các chuyên gia sức khỏe đã chứng minh rằng liều lượng Acid Folic, sắt và Iodine kết hợp trong thuốc Elevit cao hơn hầu hết các loại thuốc vitamin khác.

Thuốc ferrovit: tác dụng cung cấp acid folic giúp phòng ngừa các dị tật ống thần kinh ở thai nhi đồng thời bổ sung lượng sắt cần thiết cho các đối tượng là phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Và thuốc được phân tích là ít gây ra tác dụng phụ đối với người tiêu dùng. Lưu ý nên sử dụng thuốc trước 1 giờ hoặc 2 giờ sau khi sử dụng các loại thức ăn như trứng, sữa, trà, cà phê, lúa mì và ngũ cốc, các thuốc kháng acid hoặc các chế phẩm bổ sung canxi.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur