Giải đáp thắc mắc: “Trình dược viên là gì?”

Trình Dược viên được biết đến là những người kinh doanh thuốc (môi giới thuốc) làm công việc giới thiệu các loại thuốc mới tới các cơ sở kinh doanh thuốc như quầy thuốc, nhà thuốc.

Trình Dược Viên là gì?

Học ngành nào để sau khi ra trường có thể trở thành một Trình dược viên

Không những mang lại nguồn thu nhập cao, mà cơ hội thăng tiến trong ngành Dược luôn rộng mở. Ngoài việc giới thiệu dược phẩm mới tới các cơ sở kinh doanh thuốc, trong các cơ sở khám chữa bệnh, Trình dược viên còn hướng dẫn các bác sĩ tác dụng và cách sử dụng của các loại thuốc mới có mặt trên thị trường. Kênh phân phối chủ yếu của trình dược viên là ở các nhà thuốc, phòng khám và bệnh viện, rất ít khi họ giới thiệu thuốc trực tiếp cho bệnh nhân.

Để trở thành trình dược viên cần đáp ứng điều kiện gì?

 • Có ít nhất một tấm bằng chuyên ngành Dược là điều kiện tiên quyết cũng bắt buộc để trở thành trình dược viên. Để đảm bảo sau khi ra trường có một công việc tốt ở các công ty lớn thì việc chọn trường học ở những thành phố lớn là điều bạn nên cân nhắc. Hiện tại việc đăng ký học Cao đẳng Dược ở Cao đẳng Y Dược Hà Nội không còn khó khăn như những năm trước, bạn có thể dễ dàng đăng ký nếu có bằng tốt nghiệp THPT và cơ hội trúng tuyển là rất cao.
 • “Nhất Y nhì Dược” câu nói này luôn đúng tính đến thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai khi nền kinh tế ngày càng phát triển nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao thì nguồn nhân lực chất lượng ngành Y Dược không đáp ứng đủ yêu cầu cả về số lượng lẫn chất lượng. Vì thế khối lượng kiến thức sinh viên phải tiếp thu trong quá trình học lý thuyết và thực hành là rất nhiều đòi hỏi sinh viên phải có quyết tâm cao nếu muốn theo đuổi ước mơ của mình.

Những kỹ năng cần thiết mà trình dược viên phải có

Cầm tấm bằng Dược sĩ ngay sau khi tốt nghiệp bạn vẫn chưa chính thức là một trình dược viên. Chỉ khi bạn vượt qua vòng phỏng vấn của các công ty dược và chính thức được nhận ở vị trí trình dược viên thì lúc đó công ty sẽ đào tạo bạn những kỹ năng cần thiết để trở thành trình dược viên ưu tú. Nếu muốn trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp ở các công ty lớn  thì đừng chờ vào may mắn mà ngay từ đầu bạn hãy tự trau dồi những kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bằng những cách khác nhau:

Những kỹ năng cần thiết mà trình dược viên phải có

+ Kỹ năng giao tiếp

+ Kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ

+ Kỹ năng xác định và tìm kiếm thông tin khách hàng

+ Kỹ năng trình bày thuyết phục giới thiệu các sản phẩm

+ Kỹ thuật trả lời phản bác (quan ngại) của khách hàng

+ Kỹ thuật kết thúc buổi trình dược

+ Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, để có thể tự tin giao tiếp với khách hàng thì trình dược viên phải chuẩn bị cho mình kiến thức về lĩnh vực kinh tế, các kiến thức về xã hội, những mối quan hệ rộng và trên hết là tố chất quan trọng cần phải có là sự kiên trì và khéo léo.

Làm trình dược viên có thực sự khó?

 • Xét về mặt tích cực, trình dược viên là một nghề đáng mơ ước đối với những sinh viên mới ra trường. Nhận mức lương khởi điểm từ 4-5 triệu/tháng và được hưởng phần trăm doanh thu từ những hợp đồng ký được thì sở hữu 8-10tr/tháng là mức lương không hề khó đối với các bạn.
 • Bên cạnh những mặt tích cực thì nghề trình dược viên ngày càng thể hiện nhiều mặt tiêu cực do thị trường dược phẩm ngày càng đa dạng, sự cạnh tranh giữa các công ty, áp lực dành cho các trình dược viên ngày càng cao, vì thế có một bộ phận trình dược đã làm bất chấp mọi cách để có được hợp đồng điều này làm mất dần đi giá trị thực của nghề trình dược viên.
 • Là nghề khá thú vị mang lại cơ hội cũng rất nhiều nhưng đi liền với đó là những thách thức cũng không hề ít. Đa phần sinh viên ra trường chọn làm trình dược viên vì nguồn thu nhập và cơ hội thăng tiến là không giới hạn. Tuy nhiên cái giá phải trả cũng không hề nhỏ, nếu muốn làm một trình dược viên thực thụ hãy giữ cho mình cái đầu lạnh để chọn đúng hướng đi tương lai của mình.

Địa chỉ đào tạo nào Trình Dược Viên uy tín nhất Hà Nội?

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-11

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín chất lượng tại Hà Nội

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là ngôi trường đào tạo Y Dược hàng đầu cả nước. Nhằm bổ sung nguồn nhân lực chất lượng, năm 2017 trường tiếp tục xét tuyển Cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, nếu đủ điều kiện xét tuyển thí sinh hãy chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017
 • Bằng THPT photo công chứng
 • 02 bản sao Học bạ THPT cấp 3 (photo công chứng).
 • 04 ảnh 3×4 (chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại)
 • 02 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • Một phong bì có dán sẵn tem và địa chỉ của thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, thí sinh có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội theo hình thức trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ:

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *