Học lực trung bình có được xét tuyển Cao đẳng Dược?

Em đang học lớp 12 và khả năng cao là học lực của em ở mức trung bình. Vậy em có cơ hội trúng tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 tại quý trường không?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2021 trên toàn quốc Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2021 trên toàn quốc

Ngành Dược được đánh giá cao về tiềm năng phát triển không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn cả tương lai, bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người không ngừng gia tăng, sự xuất hiện của dịch bệnh, bệnh lạ, bệnh mới ngày một nhiều… Mặt khác, con người ít nhất trong đời sẽ phải dùng thuốc một lần, do đó đây là ngành không thể thiếu trong đời sống con người cũng như trong lĩnh vực Y tế.

Với xu thế phát triển của xã hội như hiện nay, nhu cầu nhân lực về ngành Dược là rất lớn. Sinh viên sau khi học Dược bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin việc tại bệnh viện, cơ sở y tế, công ty cũng như doanh nghiệp với vị trí công việc phù hợp với năng lực.

Tất cả điều này đều thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích và mong muốn học tập trong lĩnh vực này. Tuy nhiên có nhiều bạn đang thắc mắc: “Học lực trung bình có được tuyển sinh Cao đẳng Dược?”

Với trường hợp này, ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ trả lời cụ thể đến bạn ngay sau đây!

Giải đáp: “Học lực trung bình có được xét tuyển Cao đẳng Dược?”

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy trên phạm vi toàn quốc. Tất cả thí sinh khi đáp ứng được các quy định về điều kiện tuyển sinh đầu vào đều có cơ hội học tập tại Trường.

Cụ thể, thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược sau:

• Có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH nếu bạn đã tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước.
  • Có giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2021 nếu bạn tốt nghiệp năm nay.
  • Có sức khỏe tốt.
  • Lý lịch rõ ràng, trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều này đồng nghĩa với việc, học lực TRUNG BÌNH, KHÁ hay GIỎI không ảnh hưởng đến việc bạn có trúng tuyển hay không. Điều quan trọng là bạn có đủ điều kiện để tốt nghiệp THPT/BTVH hay chưa. Một khi bạn đã tốt nghiệp THPT/BTVH thì bạn hoàn toàn được phép đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược và trúng tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu tiến hành đúng trình tự theo quy định.

Cao đẳng Dược tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT Cao đẳng Dược tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ đăng ký Cao đẳng Dược năm 2021

Sau khi tốt nghiệp THPT/BTVH, thí sinh có thể tiến hành ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN ngay trên hệ thống website của Trường, đồng thời hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược và gửi về Trường trong thời gian nhanh nhất.

Theo quy định, hồ sơ Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021;
  • 02 bản công chứng học bạ THPT;
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng CMND;
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;
  • Giấy khám sức khỏe;
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3;
  • Phong bì dán sẵn tem, ghi đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần thiết;
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị đủ, thí sinh gửi về địa chỉ sau để nhanh chóng nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường:

– Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.

– Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

– Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn