Pin It
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có giá trị như học Cao đẳng Dược chính quy? Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có giá trị như học Cao đẳng Dược chính quy?4.8 (96%) 5 votes Em muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhưng đang phân vân vì không biết sau khi học xong bằng cấp của em có giá trị hay không và điều kiện để theo học...

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có giá trị như học Cao đẳng Dược chính quy?


  Ngày viết : 25/09/2017 14:19          Lượt xem : 1422


Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có giá trị như học Cao đẳng Dược chính quy?
4.8 (96%) 5 votes

Em muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhưng đang phân vân vì không biết sau khi học xong bằng cấp của em có giá trị hay không và điều kiện để theo học là gì?

lien-thong-cao-dang-duoc2

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược liệu có giá trị?

Ngành Dược hay ngành Điều dưỡng đều là những ngành học có tiềm năng phát triển rất lớn, hệ thống các công ty Dược phẩm ở Việt Nam trong một vài năm gần đây phát triển vô cùng mạnh mẽ, cộng với nguồn vốn hối ngoại đổ vào Việt Nam nhiều, khiến cho ngành Dược cần một số lượng lớn nguồn nhân lực, đây cũng là nguyên chính khiến ngành Dược là ngành học HOT hiện nay và trong tương lai.

Học xong Đại học, Cao đẳng, thậm chí là Thạc sĩ nhưng vẫn thất nghiệp do ngành học đó đã không còn nhu cầu tuyển dụng của xã hội, đây chính là nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học Cao đẳng Y Dược hệ Văn bằng 2 để mở rộng cơ hội việc làm cũng như trang bị thêm kiến thức ngành Dược cho mình. Hình thức đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,… được áp dụng cho những thí sinh đã có ít nhất một bằng Cao đẳng trở lên muốn học chuyển đổi sang ngành Điều dưỡng hay ngành Dược.

Giá trị của tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tiềm năng phát triển ngành Dược lớn là vậy nhưng nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay yếu cả về số lượng lẫn chất lượng khiến cho tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực càng trầm trọng hơn, tuy nhiên đây lại là cơ hội phát triển vô cùng tốt cho những sinh viên theo học Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược.

cao-dang-duoc

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh lựa chọn

Đối với những thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, tuy thời gian học ngắn chỉ từ 18 đến 20 tháng nhưng sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm để có thể trở thành Dược sĩ giỏi và thành công. Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngắn hơn thời gian học Cao đẳng Dược chính quy vì sinh viên được giảm bớt những môn học đã được học ở văn bằng một.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, giá trị tấm bằng Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 và tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy với tấm bằng này sinh viên có thể đi làm ngay hoặc theo học Liên thông lên Đại học nếu đáp ứng được yêu cầu thi tuyển Liên thông Đại học Dược.

Hồ sơ đăng ký Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nếu bạn có nhu cầu và mong muốn theo học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng kèm theo 02 bản photo công chứng bảng điểm trong quá trình học của thí sinh.
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
  • 04 ảnh 3×4 mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh của thí sinh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần người nhận để nhà trường tiện liên hệ khi cần.

Tuyen-sinh-lien-thong-trung-cap-duoc-pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Điều kiện theo học Cao đẳng Dược hệ văn bằng 2

Để có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng được những điều kiện, Thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ ( Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh, Kế toán, Kinh tế, Báo chí, Quản trị kinh doanh…), đồng thời thí sinh không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Chỉ với điều kiện hết sức đơn giản trên là bạn đã có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur kéo dài từ 18 đối với những thí sinh có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Hộ sinh,….Thời gian học kéo dài 20 tháng được áp dụng cho những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Kế toán, kinh tế,…Thời gian học ngắn, khung thời gian học thí sinh có thể linh hoạt lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính hoặc học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 vào các ngày thứ 7, chủ nhật trong tuần.

Thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ về trường trực tiếp theo địa chỉ:


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất