Ngành Hộ sinh và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sức khỏe sinh sản đang ngày càng được xã hội quan tâm. Điều này thúc đẩy mạnh mẽ ngành Hộ sinh phát triển cũng như tạo cơ hội việc làm rộng mở cho các nữ Hộ sinh sau khi tốt nghiệp.

Ngành Hộ sinh sở hữu tiềm năng phát triển mạnh mẽ   Ngành Hộ sinh sở hữu tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Hộ sinh là ngành như thế nào?

Hộ sinh hay còn gọi là y tá hộ sinh, đây là ngành liên quan đến sinh nở. Người học ngành Hộ sinh sẽ được đào tạo bài bản để đảm nhận công việc chăm sóc sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh; nhằm đảm bảo về mặt tâm lý, sinh lý, sự an toàn của mẹ và bé.

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, Hộ sinh sẽ là người trực tiếp theo dõi quá trình chuyển dạ của sản phụ, báo cáo tình hình của sản phụ đến bác sĩ, đồng thời cũng là người chuẩn bị mọi dụng cụ y tế cho ca đỡ đẻ.

Sứ mệnh cao cả của người Hộ sinh là đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ phụ nữ mới sinh nói riêng, phụ nữ nói chung và trẻ em một cách toàn diện về thể chất, tâm, sinh lý và xã hội.

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Hộ sinh

Hiện chưa có nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh nên nhân lực ngành này đang rất khan hiếm. Điều này vô tình mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho những ai đang và sẽ theo đuổi ngành này, đặc biệt là những sinh viên Đại học/Cao đẳng Hộ sinh mới ra trường.

Địa chỉ học ngành Hộ sinh uy tín tại Việt Nam

Công việc của người Hộ sinh có thể kể đến như:

• Hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến khám điều trị và chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện, các cơ sở y tế.
  • Chuẩn bị các công tác thăm khám thai, các công cụ dụng cụ bổ trợ, theo dõi khi sản phụ chuyển dạ…
  • Thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp, trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao, sử dụng thành thạo thiết bị y tế trong khoa.
  • Theo dõi các ca chuyển dạ và chăm sóc sức khỏe thai phụ sau sinh.
  • Hỗ trợ các bác sĩ chuẩn bị dụng cụ để thực hiện các ca đỡ đẻ.
  • Hướng dẫn sản phụ cho con bú, theo dõi và chăm sóc mẹ và bé trong thời gian nằm viện.
  • Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa.

Với các công việc trên, bạn có cơ hội làm việc tại các đơn vị sau:

• Bộ Y tế;
  • Các bệnh viện từ cấp cơ sở đến trung ương;
  • Trạm y tế địa phương;
  • Các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng;
  • Phòng khám phụ khoa tại các bệnh viện.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2021 tại Hà Nội

Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2021

Với những thí sinh có mong muốn theo học ngành Hộ sinh thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh khá đơn giản khi thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT/BTVH, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sau khi đáp ứng điều kiện trên, thí sinh chuẩn bị bộ hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh theo quy định rồi gửi trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện để gửi về Trường. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Sinh viên theo học tại Trường sẽ được trang bị những kiến thức quan trọng, cần thiết cho hoạt động nghề nghiệp tương lai sau này từ kiến thức từ cơ sở đến kiến thức chuyên ngành song song với thực hành thực tế, nhằm giúp sinh viên có thể am hiểu hơn về công việc của mình.

Mọi thắc mắc, thí sinh liên hệ về địa chỉ sau để được giải đáp:

– Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.

– Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

– Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn