Tổng hợp các trường đại học đào tạo ngành Dược phía Bắc

Mang trong mình sứ mệnh cao cả chữa bệnh cứu người nên ngành Dược luôn có sức hút đặc biệt đối với các bạn trẻ. Vậy bạn đã biết các trường đại học đào tạo ngành Dược phía Bắc chưa?

Trường đào tạo ngành Dược phía Bắc năm 2021

Các trường đào tạo ngành Dược học phía Bắc

Tại khu vực phía Bắc, Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo ngành Dược để bạn có thể tham khảo. Khoa Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp bạn tổng hợp danh sách các trường đại học đào tạo ngành Dược.

Các trường đào tạo ngành Dược học phía Bắc gồm:

• Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
  • Đại học Dược Hà Nội
  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
  • Đại học Thành Tây
  • Đại học Đại Nam
  • Đại học Hòa Bình
  • Đại học Thành Đô
  • Đại học Y Dược Hải Phòng
  • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên
  • Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021

Bên cạnh các trường Đại học thì Cao đẳng cũng là hệ đào tạo thí sinh không nên bỏ qua, nhất là khi điểm chuẩn trúng tuyển ngành Dược hệ Đại học chưa bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ với điều kiện đầu vào dễ dàng, mở ra cơ hội học tập trên phạm vi toàn quốc đối với tất cả thí sinh yêu thích và mong muốn học tập. Cụ thể, thí sinh chỉ cần đáp ứng các quy định về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược như sau:

• Tốt nghiệp THPT/BTVH.
  • Thí sinh cần có sức khỏe tốt.
  • Lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi toàn quốc

Đồng thời, thí sinh có thể tiền hành ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN, hoặc gửi hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Bên cạnh đó, thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ Cao đẳng Dược theo quy định của Nhà trường dựa trên quy định của Bộ LĐTB&XH, gồm:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021;
  • 02 bản công chứng học bạ THPT;
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng CMND;
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;
  • Giấy khám sức khỏe;
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3;
  • Phong bì dán sẵn tem, ghi đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần thiết;
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Có thể thấy, cơ hội học tập đối với thí sinh là rất lớn. Vì vậy nếu muốn theo học, thí sinh có thể gửi hồ sơ về một trong những địa chỉ học Cao đẳng Dược sau:

– Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.

– Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

– Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn