Tổng quan thuốc tiêu sưng, giảm đau OP.ZEN

Thuốc OP.ZEN là sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, có tác dụng giúp cải thiện tuần hoàn máu, làm tiêu huyết ứ, giảm viêm và giảm đau.

Tổng quan thuốc tiêu sưng, giảm đau OP.ZEN Tổng quan thuốc tiêu sưng, giảm đau OP.ZEN

Thuốc OP.ZEN và tác dụng

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, OP.ZEN là sản phẩm chứa các thành phần dược chất được chiết xuất có trong cao Tô mộc. Loại thuốc này có tác dụng trong việc cải thiện tuần hoàn máu, làm tiêu huyết ứ, giảm viêm và giảm đau.

Dạng và hàm lượng của thuốc OP.ZEN

Trên thị trường hiện nay, OP.ZEN được sản xuất ở dạng thuốc viên nang cứng số 0, màu đỏ, bóng. Hộp 5 vỉ x 10 viên.

Mỗi viên nang cứng OP.ZEN có chứa thành phần chính là: Cao Tô mộc (Extractum siccum  Lignum  Sappan) 160 mg.

Thuốc OP.ZEN được dùng cho đối tượng nào?

Theo nhà sản xuất, thuốc OP.ZEN được dùng trong các trường hợp sau:

• Trường hợp tụ máu, vết bầm tím dưới da, viêm sưng đau do chấn thương.
  • Trường hợp bị chứng phù nề do chấn thương hay sau phẫu thuật.
  • Trường hợp bong gân như bong gân mắt cá chân, bong gân khớp cổ chân, khớp bị sưng, bầm tím vùng khớp bị chấn thương.

Hướng dẫn sử dụng liều lượng OP.ZEN

Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc OP.ZEN được sử dụng theo đường uống, dùng sau bữa ăn.

Liều dùng:

• Người lớn: Uống 2 viên/lần, ngày uống 2 – 3 lần.
  • Trẻ em dưới 12 tuổi: Uống 1 viên/lần, ngày uống 2 – 3 lần.

Tùy theo độ tuổi và tình trạng sức khỏe của người bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định và hướng dẫn một cách cụ thể.

Thuốc OP.ZEN dùng theo chỉ định của bác sĩ

OP.ZEN chống chỉ định trường hợp nào?

Với các trường hợp sau, thuốc OP.ZEN không được sử dụng:

• Người dị ứng với OP.ZEN hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc bao gồm các hoạt chất hoặc tá dược.
  • Phụ nữ mang thai.
  • Phụ nữ đang cho con bú.
  • Người bệnh đang bị xuất huyết.

Trong đó, đối tượng phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú hiện chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng OP.ZEN trên người trong thời kỳ mang thai. Vì vậy, đối tượng này không được tự ý dùng thuốc.

Thuốc OP.ZEN có thể sử dụng đối với những người lái tàu xe và vận hành máy móc do thuốc không có tác động lên thần kinh trung ương.

Tác dụng phụ của thuốc OP.ZEN

Hiện chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về tác dụng phụ của OP.ZEN. Tuy nhiên, người bệnh khi điều trị bằng OP.ZEN có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn rất hiếm gặp như: Buồn nôn, nôn, phù, nổi ban da, mày đay, mẫn ngứa, mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, buồn ngủ.

Để an toàn trong quá trình dùng OP.ZEN, người sử dụng cần dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ, hướng dẫn của dược sĩ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, người dùng cần liên hệ đến bác sĩ/dược sĩ để được giải đáp, hướng dẫn.

Lưu ý, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ, dược sĩ.

Nguồn: opcpharma.com – truongcaodangyduocpasteur.edu.vn