Thuốc Scanneuron trị bệnh gì?

Vitamin rất quan trọng đối với sức khỏe con người không chỉ duy trì cuộc sống mà còn ngăn ngừa bệnh một trong những lựa chọn được nhiều người tin tưởng đó là Scanneuron.

Công dụng, tác dụng của thuốc Scanneuron

Thành phần của thuốc bổ sung vitamin Scanneuron

Một hộp Scanneuron gồm cò 10 vỉ và mỗi vỉ 10 viên, trong 1 viên thuốc chứa các thành phần chính sau: vitamin B1 100 mg, vitamin B6 200 mg, vitamin B12 200 mcg và các thành phần tá dược đi kèm (saccharose, tinh bột mì, tinh bột natri glycolat, microcrystallin cellulose, magnesi stearat, povidon, eudragit, talc, triethyl citrat, màu vàng tartrazin, màu ponceau 4R, titan dioxyd, hypromellose, macrogol 6000).

Tác dụng Scanneuron

Thuốc Scanneuron được chỉ định dùng trong các trường hợp thiếu các loại vitamin điều hướng thần kinh, bệnh zona, điều trị các chứng buồn nôn trong thời kỳ mang thai, rối loạn tuần hoàn và viêm dây thần kinh do rượu bia…

Bên cạnh một số tác dụng tuyệt vời trên thì người dùng cũng nên cẩn thẩn khi sử dụng Scanneuron vì một số trường hợp sau khuyến cáo không được dùng thuốc:

• Mẫn cảm với các thành phần của thuốc trong đó có 2 thành phần chính là vitamin B1, vitamin B6.
  • Dị ứng với cobalamin thành phần có trong thuốc Scanneuron.
  • Bệnh nhân bị u ác tính và có cơ địa bị dị ứng.

Cách dùng và liều dùng Scanneuron

Dược sĩ Đặng Nam Anh – giảng viên khoa văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội có trên 10 năm kinh nghiệm về bào chế và sản xuất các loại thuốc cho biết Scanneuron được dùng như sau: mỗi lần 1 – 2 viên và sử dụng từ 1 – 3 lần/ngày hoặc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Thuốc Scanneuron giúp bổ sung vitamin cho cơ thể

Nếu người dùng vô tình uống quá liều (từ 2- 7g/ ngày) thì nên ngừng sử dụng thuốc ngay bởi nếu tiếp tục uống có thể gây ra các bệnh thần kinh giác quan và triệu chứng mất điều hòa.

Scanneuron có gây ra tác dụng phụ gì không?

Nhiều người đang có ý định sử dụng Scanneuron – thuốc bổ sung vitamin nhưng đang băn khoăn không biết sử dụng có gây ra phản ứng phụ gì không?

• Thành phần Vitamin B1: có thể gây ra một số triệu chứng đi kèm: buồn nôn, suy hô hấp, xuất huyết tiêu hóa hoặc phù phổi và cảm giác ngứa đau như kim châm.
  • Thành phần Vitamin B6: có thể làm tiến triển bệnh thần kinh ngoại vi nếu sử dụng với liều cao và dùng trong thời gian dài.
  • Thành phần Vitamin B12: ít có các tác dụng phụ xảy ra đối với thành phần này.

Phụ nữ có thai có nên dùng Scanneuron

Theo một số chuyên gia bác sĩ tại Bệnh viện cho hay đối với trường hợp phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc Scanneuron nên tham khảo tư vấn của bác sĩ khám thai. Đối với phụ nữ có thai thì khuyến cáo không nên sử dụng vì bản thân Scanneuron có thể ức chế sự tiết sữa do ngăn chặn tác động của prolactin ảnh hưởng đến em bé.

Hiện nay có một số loại thuốc bổ mà phụ nữ trong thời kỳ mang thai hoặc đang cho con bú đều có thể dùng: thuốc ferrovit, thuốc elevit đây là dạng thuốc cung cấp sắt và đã được kiểm định về chất lượng được nhiều người tin dùng và không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.

Theo báo sức khỏe đời sống